Cách ăn tỏi trong mùa lạnh khiến sức khỏe sẽ được cải thiện bất ngờ

Tin liên quan

Ngoài dùng tỏi để xào nấu, chị em có thể sử dụng tỏi theo 2 cách này để bồi bổ sức khỏe trong mùa lạnh.

Tỏi là loại gia vị vô cùng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Ngoài làm thực phẩm, nó còn có giá trị như một loại dược phẩm hữu ích cho sức khỏe. Từ xa xưa, tỏi đã được mệnh danh là một loại kháng sinh tự nhiên, nó có khả năng chữa được một số căn bệnh nhiễm trùng. Đặc biệt trong những ngày thời tiết chuyển lạnh, các bệnh về hô hấp gia tăng thì các bài thuốc từ tỏi lại càng phát huy tác dụng.

Theo lương y Vũ Quốc Trung (Hội Đông y Việt Nam), tỏi có vị cay, tính ôn, chủ yếu có các loại tinh dầu, vitamin A, E, B1, B2…, kích thích tiêu hóa, giải độc, trừ đờm, sát khuẩn, thậm chí là diệt trừ giun.

Trong Đông y, tỏi được dùng để chữa các trường hợp tiêu hóa kém, viêm do hô hấp, chữa tả, lị, viêm âm đạo do nhiễm trùng roi, tăng huyết áp, tăng cholesterol trong máu.

1. Ăn tỏi sống

Buổi sáng là “thời điểm vàng” để ăn tỏi bởi tỏi sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi bụng còn đói, các đặc tính của tỏi sẽ tác động đến các vi khuẩn tốt bên trong cơ thể, kích thích hoạt động của chúng. Ăn tỏi sống có thể đem lại một số công dụng sau đây:

– Tuổi thọ cao hơn

Tỏi dù không trực tiếp giúp gia tăng tuổi thọ xong nó có thể làm cho huyết áp của chúng ta cân bằng, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, từ đó giúp duy trì tuổi thọ cao.

– Làm cho não khỏe mạnh hơn

Tỏi có tác dụng bảo vệ nhất định đối với dây thần kinh não bộ của chúng ta, có tác dụng ngăn ngừa tốt bệnh Alzheimer, phục hồi trí nhớ rất tốt.

photo 1667565193994 1667565194148462383158 1667573923312 1667573923393278139697 - Cách ăn tỏi trong mùa lạnh khiến sức khỏe sẽ được cải thiện bất ngờ

– Tỏi là một chất làm loãng máu tự nhiên, vì vậy nó giúp ổn định huyết áp cao và mức cholesterol.

– Uống mật ong và tỏi khi bụng đói thường được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng để điều trị các trường hợp trào ngược axit và nôn trớ.

– Tỏi mật ong là thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Trong khi tỏi giúp cải thiện tiêu hóa và tăng cường trao đổi chất thì mật ong có khả năng kiềm chế cơn đói, từ đó giúp giảm cân một cách hiệu quả.

Lưu ý khi tiêu thụ tỏi mỗi ngày

– Việc ăn tỏi thường xuyên với liều lượng khoảng 1 củ tỏi mỗi ngày vẫn đảm bảo an toàn và rất hiếm khi bị dị ứng. Lượng tỏi được khuyến nghị hàng ngày là từ 1/2 đến 1 củ tỏi mỗi ngày (khoảng 3.000-6.000mcg allicin).

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news