BST Overseas “Everest” đậm chất phiêu lưu của Vacheron Constantin

Tin liên quan

BST mang đậm tinh thần thể thao của Vacheron Constantin khai phá chân trời thẩm mỹ mới mẻ với hai phiên bản: Overseas “Everest” với tính năng chronograph, và Overseas “Everest” với múi giờ kép.

Được lấy cảm hứng từ đỉnh núi cao nhất thế giới, BST Overseas “Everest” mang đến sự sang trọng, mạnh mẽ, tôn vinh những cuộc phiêu lưu và hành trình vượt qua bản thân. Hai phiên bản đồng hồ với số lượng giới hạn 150 chiếc mỗi mẫu này của nhà Vacheron Constantin chính là người bạn đồng hành lý tưởng trong những cuộc viễn du táo bạo nhất.

Tinh thần khám phá này được biểu đạt bằng hình tượng của Cory Richards – nhà thám hiểm và nhiếp ảnh gia người Mỹ, một trong những gương mặt đại diện do Vacheron Constantin lựa chọn cho chiến dịch “One of not Many” của thương hiệu. Năm 2019, nhà leo núi dày dạn kinh nghiệm này đã từng thực hiện chuyến leo núi vượt “nóc nhà thế giới” lần thứ 3 của mình từ North-East Ridge – tuyến đường được coi là khó khăn và nguy hiểm nhất, với một chiếc Overseas múi giờ kép của Vacheron Constantin đồng hành trên cổ tay.

bst overseas everest dam chat phieu luu cua vacheron constantin 614ca9250ef97 - BST Overseas “Everest” đậm chất phiêu lưu của Vacheron Constantin

Cỗ máy thời gian độc đáo này chính là nguồn cảm hứng thẩm mỹ cho 2 phiên bản Overseas “Everest” giới hạn vừa được thương hiệu cho ra mắt, với dấu ấn đặc trưng đến từ vành bezel 6 cạnh gợi đến hình ảnh cây thánh giá Maltese, cùng phong cách nổi bật mạnh mẽ thể hiện qua sự kết hợp khéo léo giữa titan và thép. Bộ đôi đồng hồ này có bộ vỏ, vòng bezel, các nút bấm và viền bảo vệ đều được làm bằng chất liệu titan.

Mặt số đồng hồ sở hữu lớp vân trang nhã với điểm nhấn màu cam, mang đến cảm giác năng động khi kết hợp với đường khâu trên dây đeo Cordura® có lớp lót bằng da bê nubuck. Cả hai phiên bản đều sở hữu cơ chế tự thay dây đeo đặc trưng của Overseas, cho phép chủ nhân có thể hoán đổi dễ dàng mà không cần dụng cụ.

Overseas “Everest” chronograph

Overseas “Everest” sở hữu bộ vỏ kích thước 42,5mm, mặt số có các chi tiết được thiết kế hài hòa, đảm bảo khả năng đọc tối ưu, đặc biệt là các chỉ số chronograph đến từ kim chronograph trung tâm màu cam sáng.

 

Cỗ máy này được trang bị bộ chuyển động tự lên cót Calibre 5200/2 với một bánh xe cột điều chỉnh cơ chế khởi động, dừng và đặt lại của tính năng chronograph, cùng một bộ ly hợp dọc để tránh độ trễ của kim khi khởi động cơ chế bấm giờ. Việc xử lý NAC trên tấm nền tạo ra sắc xám anthracite, trong khi con lắc bằng vàng hồng 22K được khắc hình núi Everest – dựa trên bức ảnh do Cory Richards chụp trong một lần thám hiểm đỉnh núi Himalaya.

Overseas “Everest” múi giờ kép

Lấy cảm hứng trực tiếp từ nguyên mẫu đã đồng hành cùng Cory Richards trong chuyến hành trình năm 2019, chiếc đồng hồ này cung cấp những chức năng hữu ích cho những nhà thám hiểm.

Xuất phẩm này sở hữu bộ vỏ 41mm đến từ sự kết hợp giữa titan và thép, cùng bộ chuyển động in-house tự lên cót 5110 DT/2 cho phép chủ nhân của chiếc Overseas “Everest” cập nhật thời gian đồng thời ở hai múi giờ. Ngoài các chỉ báo giờ địa phương, kim thứ tư có màu cam với đầu mũi tên giúp thông báo thời gian ở múi giờ gốc, cùng với chỉ báo ngày/ đêm với màu tương ứng.

bst overseas everest dam chat phieu luu cua vacheron constantin 614ca92f0cb9e - BST Overseas “Everest” đậm chất phiêu lưu của Vacheron Constantin
Overseas “Everest” múi giờ kép

Hiển thị ngày dạng kim ở vị trí 6 giờ được đồng bộ với múi giờ gốc, có thể được điều chỉnh bằng một nút riêng. Hiển thị hai múi giờ ở vị trí 12 giờ có thể được điều chỉnh bằng cách xoay núm vặn theo một trong hai hướng. Xuất phẩm này cũng cũng sở hữu con lắc vàng hồng 22K, với hình khắc núi Everest lấy cảm hứng từ bức ảnh của Cory Richards.

“Với tôi, những chiếc đồng hồ này là hiện thân của hành trình nhiều năm hoàn thiện với nỗ lực không ngừng, của việc giảm bớt những chi tiết thừa để theo đuổi sự thiết yếu – và, dĩ nhiên, tinh hoa của chế tác thủ công. Đó cũng là những gì tôi đã miệt mài thực hiện trong cuộc phiêu lưu của riêng mình, với nghệ thuật, nhiếp ảnh hay khám phá”. – Cory Richards.

bst overseas everest dam chat phieu luu cua vacheron constantin 614ca93562d4a - BST Overseas “Everest” đậm chất phiêu lưu của Vacheron Constantin
Nhà thám hiểm và nhiếp ảnh gia người Mỹ Cory Richards

Nguồn: Robb Report

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news