Boucheron mang đến vũ điệu ánh sáng kỳ ảo thông qua BST Holographique

Tin liên quan

Boucheron tái hiện và tôn vinh vẻ đẹp kỳ ảo của ánh sáng với bộ sưu tập trang sức cao cấp mang tên Holographique.

Nắm bắt vẻ đẹp thoáng qua và tìm cách tái hiện những xúc cảm ấy mà không cần lời nói là thách thức mà Claire Choisne – Giám đốc sáng tạo của thương hiệu Boucheron – một lần nữa đặt ra cho chính mình.

Claire Choisne được truyền cảm hứng từ tác phẩm về ánh sáng và sắc màu của nghệ sĩ Olafur Eliasson và kiến trúc sư Luis Barragan. Giờ đây, tất cả những vẻ đẹp này sẽ được tái hiện trên BST trang sức cao cấp với 9 bộ sản phẩm gồm 25 món, trong đó có thể kể đến Illusion – bộ ba chiếc nhẫn cỡ lớn được trang trí bằng các lớp đá nhiều màu như ngọc lục bảo, sapphire, đá tourmaline và kim cương xanh lam, hồng ngọc… đặt trên vàng trắng. Chromatique – trâm cài áo và nhẫn chế tác từ gốm trắng, mô phỏng vẻ đẹp của tự nhiên thể hiện trong từng đường cong hay kích thước của những cánh hoa mẫu đơn và hoa păng-xê, với lớp phủ bằng các hạt kim loại quý ở nhiệt độ cao, tạo ra vẻ đẹp lung linh sống động.

Boucheron Faisceaux bracelet copy - Boucheron mang đến vũ điệu ánh sáng kỳ ảo thông qua BST Holographique
Vòng tay đá thạch anh pha lê với lớp phủ holographic, kim cương trên vàng trắng (thuộc bộ sản phẩm Faisceaux).

Halo – bộ nhẫn, vòng tay và vòng cổ trong suốt bằng thạch anh pha lê với lớp phủ holographic tán xạ 3 chiều mang đến chuyển động ánh sáng nhẹ nhàng, cùng điểm nhấn là các dải kim cương lấp lánh.

Boucheron Halo necklace copy - Boucheron mang đến vũ điệu ánh sáng kỳ ảo thông qua BST Holographique
Vòng cổ bằng đá thạch anh pha lê, được trang trí bằng kim cương trên chất liệu vàng trắng (bộ sản phẩm Halo).

Hay bộ trang sức Laser với kiểu giác cắt Pear (pear-cut) trên đá aquamarine, tạo ra hiệu ứng tán xạ với các sắc màu trên viền nhẫn, bông tai và vòng cổ.

Boucheron Laser ring copy - Boucheron mang đến vũ điệu ánh sáng kỳ ảo thông qua BST Holographique
Nhẫn được trang trí bằng đá aquamarine với kiểu giác cắt Pear, kim cương trên vàng trắng (bộ sản phẩm Laser).

Để tạo ra những kiệt tác này, các xưởng chế tác của Boucheron đã phải vượt qua rất nhiều giới hạn, gồm cả việc từ bỏ quyền kiểm soát kết quả cuối cùng trong quá trình sáng tạo. Các cấu trúc luôn thay đổi tùy thuộc vào độ sáng, góc nhìn và độ tương phản với da người, cũng như hiệu ứng và ảnh hưởng của những yếu tố này theo thời gian. Bằng phương pháp phun kim loại quý ở nhiệt độ cao lên các chất liệu gốm hoặc thạch anh pha lê, các nghệ nhân đã thành công trong việc tái hiện được phép màu của tự nhiên thông qua quá trình “đóng băng” khoảnh khắc chớp nhoáng của vẻ đẹp tạo hóa.

Nguồn: Robb Report

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news