Bốn nền văn minh nhân loại được tái hiện trên các mẫu đồng hồ của Vacheron Constantin

Tin liên quan

Đây là dòng sản phẩm hướng đến các nhà sưu tập với tình yêu mãnh liệt dành cho nghệ thuật.

Những cỗ máy thời gian đậm chất nghệ thuật của Vacheron Constantin luôn xứng đáng có một vị trí trang trọng trong các bảo tàng thế giới. Lần này là bộ sưu tập “Métiers d’Art Tribute to Great Civilisations” được thực hiện qua sự hợp tác với Viện bảo tàng Louvre. Tượng trưng cho 4 nền văn minh cổ đại là 4 mẫu đồng hồ: Grand sphinx de Tanis, Lion de Darius, Victoire de Samothrace và Buste d’Auguste. Tất cả đều được trang bị bộ truyền động 2460 G4/2 tự lên dây cót. Đây là dòng sản phẩm hướng đến các nhà sưu tập với tình yêu mãnh liệt dành cho nghệ thuật.

Với mẫu đồng hồ Grand sphinx de Tanis, mặt số tráng men xanh được lấy cảm hứng từ chiếc vòng cổ của nhà thiên văn học Nakht-khonsou-irou. Tương tự, Lion de Darius cũng sử dụng tông màu xanh với nghệ thuật chạm trổ đá quý vô cùng điêu luyện. Trong khi đó, Victoire de Samothrace khiến người xem liên tưởng đến bức phù điêu nằm ngay trên cầu thang chính của Bảo tàng Louvre từ năm 1884. Cỗ máy cuối cùng – Buste d’Auguste – là sự kết hợp của nghệ thuật chạm khắc trên vàng ròng, khảm đá quý và tráng men tinh xảo.


(Để xem nội dung bài viết này trên ấn phẩm tháng 7 Robb Report Việt Nam mang chủ đề “The Dawn of New Designs”, độc giả có thể đặt báo in tại đây hoặc đặt báo digital tại đây.)

Nguồn: Robb Report

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news