Boardgame – thú vui mới của các gia chủ sành điệu

Thiết kế boardgame – bộ trò chơi mang tính trang trí đã trở thành một mảng nghiên cứu và phát triển đặc biệt hấp dẫn với các thương hiệu, trở thành một phần của thú vui sưu tầm đối với các gia chủ sành điệu.

Bộ cờ Another Kingdom: Light Stage – Taras Yoom

Nghệ sĩ Taras Yoom đến từ Bangkok ra mắt bộ cờ vua phiên bản giới hạn Another Kingdom: Light Stage, thể hiện ranh giới giữa chiến tranh và hòa bình bằng bảng màu lam nhạt độc đáo. Thuộc BST gồm 21 bộ cờ, bản giới hạn nổi bật bởi sự kết hợp giữa kỹ thuật thủ công và công nghệ hiện đại. Quá trình sản xuất ứng dụng công nghệ in 3D từ nhựa photopolymer, sau đó, đúc khuôn, điêu khắc và sơn acrylic chi tiết bằng tay.

Bàn cờ có thiết kế ấn tượng nhờ hình dáng và màu sắc vui nhộn.

Dưới góc nhìn của Taras Yoom, bàn cờ vua vượt qua ranh giới truyền thống, bước vào thời đại các vương quốc tuyên bố đình chiến, mở ra một giai đoạn mang tính biểu tượng mới.

Các quân cờ được chế tác bằng công nghệ in 3D.

Bộ cờ chuyển tải câu chuyện về hành tinh Us2BeBetter, nơi cư dân sử dụng quy tắc cổ điển của cờ vua để đấu tranh chống lại sự hủy diệt từ các vương quốc láng giềng. Mỗi ván trên bàn cờ tựa như cuộc đàm phán một hiệp định đình chiến đầy cam go, kích thích tâm lý hứng thú của người chơi.

Bàn cờ boardgame Mahjong Set – Maztermind

Được lấy cảm hứng từ hộp đựng đồ ăn cổ của văn hóa Á Đông, Premium Mahjong Set mang đến cho người chơi một trải nghiệm văn hóa đặc sắc và sang trọng. Mỗi đường nét, màu sắc và chi tiết trên bộ cờ Mạt Chược đều được chọn lọc kỹ lưỡng, đòi hỏi người nghệ nhân phải có tay nghề cao và một quy trình chế tác vô cùng phức tạp lên đến 40 giờ để tạo ra một thiết kế độc nhất.

Bộ cờ mạt chược lấy cảm hứng từ hộp đựng đồ ăn cổ.

Vật liệu chính của những quân cờ là nhựa resin và gỗ dẻ gai.

Công cuộc chế tác bắt đầu với việc tạo hình viên cờ bằng cách đổ nhựa (resin) vào khuôn gỗ dẻ gai (beech) để tạo một lớp nền cứng chắc; các bề mặt sau khi khô sẽ được chà nhám bằng tay để đảm bảo sự nhẵn mịn hoàn hảo, tạo âm thanh lách cách mỗi khi “xoa mạt chược”. Mỗi viên cờ được đổ inlay resin nhũ đồng, nhũ bạc một cách tỉ mỉ, công đoạn này đòi hỏi người nghệ nhân phải thực sự khéo léo và cẩn thận. Bước cuối cùng của quy trình bao gồm chà nhám, định hình chi tiết và sau sau đó là bôi một lớp dầu bảo vệ.

Bài: Thùy Như | Ảnh: Tư liệu

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

spot_img

TIN MỚI NHẤT