Bộ Y tế: Nghiên cứu tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi

Tin liên quan

“Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng vaccine để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi. Đồng thời, lắng nghe ý kiến chuyên môn về tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11”, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nói.

Trao đổi với PV sáng ngày 8/12, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, từ khi xuất hiện dịch Covid-19, Việt Nam đã rất tích cực tìm kiếm nguồn vaccine khác nhau như đặt mua, ngoại giao vaccine, kêu gọi các quốc gia, các nhà tài trợ, các công ty.

Đến nay, từ các nguồn khác nhau, Việt Nam có đủ vaccine tiêm mũi 1 và 2 cho người 18 tuổi trở lên, cho trẻ 12-17 tuổi và đủ mũi nhắc lại cho người trưởng thành. Theo số liệu mới nhất, hiện nay tỷ lệ tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid-19 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt khoảng 97%, tỷ lệ tiêm mũi 2 là khoảng 70%. Ngoài ra, các địa phương đã tiêm vaccine cho khoảng 5 triệu trẻ 12-17 tuổi.

Như vậy, tại thời điểm này Việt Nam đã cơ bản hoàn thành việc tiêm mũi 1, đang tiếp tục tiêm mũi 2, phấn đấu trong năm nay cơ bản tiêm xong mũi 2 cho người trưởng thành. Việt Nam cũng bắt đầu lên kế hoạch tiêm mũi bổ sung, mũi tăng cường cho các đối tượng đã đủ thời gian. Dự kiến, trong 6 tháng đầu năm 2022 sẽ tập trung tiêm nhắc lại cho người trưởng thành, tiêm vét cho các đối tượng trước đó trì hoãn tiêm.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cũng cho biết, Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng vaccine để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.

Hiện nay, số người tử vong do Covid-19 đã có dấu hiệu tăng, trong khi đó có trường hợp đã tiêm 2 liều vaccine khiến dư luận lo lắng. Về vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết, Bộ cũng đã yêu cầu Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) thống kê, đánh giá nguyên nhân tử vong của các bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên, qua sơ bộ có thể thấy những trường hợp tử vong thường là người cao tuổi, người có bệnh nền,… “Khi có đầy đủ thông tin, chúng tôi sẽ cung cấp cho báo chí”, ông Tuyên nói.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news