Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp nhận vaccine Covid-19 đã được phân bổ

Tin liên quan

Bộ Y tế khẳng định, địa phương nào không tiếp nhận đủ vaccine sử dụng để tiêm mũi 3, mũi 4, nếu để xảy ra dịch tại địa phương thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 10/6/2022, Bộ Y tế đã có Công điện số 771/CĐ-BYT gửi các tỉnh, thành về việc tăng cường tiếp nhận và triển khai tiêm vaccine ngừa Covid-19.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị lãnh đạo các tỉnh, thành chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương tiếp nhận và triển khai tiêm chủng đối với số lượng vaccine được phân bổ đợt 146 và 147 theo Quyết định số 443/QĐ-VSDTTƯ ngày 1/5/2022 của Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ, đảm bảo sử dụng vaccine hiệu quả, không để hủy bỏ, tránh lãng phí.

Đồng thời, tiếp tục rà soát đối tượng, tăng cường truyền thông, giao chỉ tiêu tiêm chủng cho từng quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, từng xã, phường, thị trấn; Thực hiện các biện pháp khác để đẩy mạnh việc tiêm mũi 3 cho người dân từ 18 tuổi trở lên, tổ chức tiêm mũi 4 cho đối tượng cần tiêm chủng theo Công điện số 702/CĐ-BYT ngày 24/5/2022 và Công điện số 710/CĐ-BYT ngày 27/5/2022 của Bộ Y tế.

Bộ Y tế khẳng định, địa phương nào không tiếp nhận đủ vaccine sử dụng để tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên, cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và không rà soát đủ đối tượng thuộc diện phải tiêm, để xảy ra dịch tại địa phương thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news