Bình đẳng giới – thông điệp của nữ VĐV đầu tiên cầm cờ Indonesia tại SEA Games

Tin liên quan

Emilia Nova là VĐV nữ đầu tiên có vinh dự cầm cờ của Indonesia trong Lễ khai mạc SEA Games.

Tại Lễ khai mạc SEA Games 31, Emilia Nova là người cầm cờ đại diện cho đoàn thể thao Indonesia. Đây là lần đầu tiên vị trí này được Indonesia trao cho một người phụ nữ.

Chia sẻ về điều này, Emilia Nova cho biết, cô vừa cảm thấy tự hào, vừa cảm thấy mình có trách nhiệm để lan tỏa đi một thông điệp mạnh mẽ, đặc biệt là sau một quãng thời gian cô phải nghỉ thi đấu vì chấn thương.

Tại SEA Games 2017, Emilia Nova giành được HCB trong nội dung heptathlon (7 môn phối hợp), tiếp đó là HCB ở đường chạy 100m tại Đại hội Thể thao châu Á 2018, rồi HCV trên đường chạy 100m tại SEA Games 2019. Sau đó, cô giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, giấc mơ tranh tài ở đấu trường thể thao lớn nhất thế giới của Emilia Nova đã gặp trở ngại khi cô dính chấn thương nặng.

emilia nova cam co indonesia dien kinh 1652603787851465454408 - Bình đẳng giới - thông điệp của nữ VĐV đầu tiên cầm cờ Indonesia tại SEA Games

Những cơn đau đã buộc Emilia Nova phải từ bỏ giấc mơ tới Nhật Bản, thay vào đó là tập trung cho cuộc phẫu thuật và hồi phục. Biến nỗi thất vọng thành hy vọng, Emilia Nova quyết tâm cao nhất cho quá trình hồi phục, chấp nhận thực hiện rất nhiều giáo án để có thể trở lại sớm trên đường chạy.

Tới tháng 4 vừa qua, Emilia Nova đã sang Singapore dự giải chạy ở Kallang Sports Centre và giành HCV. Danh hiệu này càng có thêm ý nghĩa khi Emilia Nova cho biết cô không còn cảm thấy đau, điều đồng nghĩa với việc có thể tranh tài tại SEA Games 31 ở Hà Nội.

Trong quá trình chuẩn bị cuối cùng, Emilia Nova bất ngờ biết được tin mình vinh dự được trao cơ hội cầm cờ cho đoàn thể thao Indonesia.

Ông Ferry J. Kono – Trưởng đoàn thể thao của Indonesia, cho biết, quá trình thi đấu rồi tập luyện sau chấn thương và trở lại tranh tài của Emilia Nova đã cho thấy sự nỗ lực và quyết tâm mà bất cứ vận động viên nào cũng phải có. Vì vậy, quyết định chọn Emilia Nova là để cho thấy không có chênh lệch giữa vận động viên nam và nữ của Indonesia, họ đều có quyền và cơ hội như nhau.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news