Bí mật đằng sau gu ăn mặc quyền lực của Nữ hoàng Anh suốt 70 năm trị vì

Tin liên quan

Sở hữu gu thời trang “độc nhất vô nhị”, sang trọng nhưng không cứng nhắc, đơn giản mà vẫn thời thượng, Nữ hoàng Anh Elizabeth II quả thực là tượng đài khó thay thế trong làng thời trang.

Cả thế giới xót xa khi hay tin Nữ hoàng Anh Elizabeth II – một trong những vị quân chủ trị vì lâu nhất thế giới – đã tạ thế vào ngày 8/9/2022 (giờ Anh), hưởng thọ 96 tuổi. Với giới mộ điệu thời trang, không có mất mát nào to lớn hơn sự ra đi của bà – biểu tượng định nghĩa cho quyền lực phái đẹp trong hai thế kỷ 20 và 21.

“Ta cần phải được nhìn thấy để được tin tưởng”, Nữ hoàng Anh từng giải thích về gu thời trang độc đáo của mình. Đó là điều mà bà luôn tâm niệm mỗi khi khoác lên mình bất kỳ trang phục nào, từ lúc kế vị ngai vàng ở tuổi 25 đến khi qua đời ở tuổi 96.

Trung bình, Nữ hoàng Anh phải tham gia tới 300 sự kiện/năm. Bà hiểu hình ảnh của mình rất có trọng lượng trong mắt công chúng. Bà mặc không chỉ để thể hiện bản thân, mà còn để truyền đạt lại với hậu thế.

Nữ hoàng Anh đã chứng minh mình là một nhà ngoại giao lão luyện như thế nào chỉ bằng những bộ cánh mặc hàng ngày.

Bà đã ý thức được việc hợp tác với các nhà thiết kế và thương hiệu nổi tiếng để tạo dựng tình bạn xuyên biên giới, mở đường cho Michelle Obama hay Công nương Kate sau này. Trước Brigitte Macron hay Jill Biden, bà đã biết sử dụng vị trí của mình để ủng hộ ngành công nghiệp thời trang quê nhà.

Có thể nói, Nữ hoàng Anh là bậc thầy về “thời trang cho công chúng ngắm”. Bà là người khởi nguồn cho phong trào mặc suit sáng màu, vừa để tạo sự gần gũi với mọi người, vừa khiến bản thân thêm nổi bật hơn. Bí quyết này đã được nhiều nữ chính trị gia nổi tiếng sau này học hỏi, chẳng hạn như Hillary Clinton, Angela Merkel và Nancy Pelosi.

Nữ hoàng Anh đã thành công trong việc xây dựng hình tượng của riêng mình: một người phụ nữ nhỏ bé đội mũ kiểu cách và xách túi đồng điệu. Dù đứng từ xa, công chúng vẫn có thể nhận ra bà chỉ bằng hình bóng. Đó là lý do mà các nữ minh tinh diễn Nữ hoàng Anh đều có thể dễ dàng nhập vai, dù họ là Helen Mirren, Emma Thompson hay Imelda Staunton.

Là “kẻ ngoại đạo” trong giới thời trang nhưng Nữ hoàng Anh lại cho mọi người thấy, bà có một con mắt thú vị đến nhường nào. Đằng sau những bộ cánh trang trọng tưởng chừng như nhàm chán, những trang phục độc đáo tưởng như không hợp thời lại là tư duy thời trang đầy tính chiến thuật. Có thế nói, bà là bậc thầy trong việc xây dựng phong cách đĩnh đạc phá cách.

Dù Nữ hoàng Anh đã ra đi nhưng bộ sưu tập trang phục đồ sộ của bà sẽ vẫn được lưu trữ trong bảo tàng hoàng gia, nhằm phục vụ cho mục đích nghiên cứu trong tương lai. Chúng không chỉ là dấu ấn của một triều đại thịnh vượng, mà còn là công cụ đặc biệt của chính sách ngoại giao thực dụng.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news