Bệnh viện Chợ Rẫy có “phòng khám đặc biệt” dành cho nam giới

Tin liên quan

Ngày 14/12, Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) chính thức đưa vào hoạt động Phòng khám Nam khoa, trực thuộc khoa Ngoại tiết niệu.

Để chuẩn bị cho sự ra đời của phòng khám này, trong nhiều năm qua, Bệnh viện Chợ Rẫy đã gửi các bác sĩ khoa Ngoại tiết niệu đi học chuyên sâu tại Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc)… cử nhân sự tham gia các khóa đào tạo về nam khoa ở trong nước cũng như học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia nam khoa đầu ngành đến từ Ý, Đức, Australia…

PGS.TS Thái Minh Sâm, Trưởng khoa Ngoại tiết niệu – Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết, nam khoa là một chuyên ngành khá đặc biệt với nhu cầu rất lớn và ngày càng gia tăng theo sự phát triển của xã hội. Hiện tại, tỉ lệ rối loạn cương ở nam giới Mỹ từ 40-70 tuổi là 52%, xuất tinh sớm chiếm tỉ lệ 31% ở nam giới từ 18-59 tuổi và tỉ lệ vô sinh có liên quan đến nam giới là khoảng 51%.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, ý tưởng thành lập đơn vị điều trị các bệnh lý về nam khoa đã hình thành từ những năm 1980, nhưng vì nhiều lý do, đến năm 2020, Đơn vị Nam khoa mới chính thức ra đời. Và đến cuối năm 2021, Phòng khám Nam khoa đầu tiên tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã đi vào hoạt động.

benh vien cho ray co phong kham dac biet danh cho nam gioi 61b8a9b2caece - Bệnh viện Chợ Rẫy có "phòng khám đặc biệt" dành cho nam giới

Bệnh nhân đến thăm khám tại Phòng khám Nam khoa

Theo PGS.TS Thái Minh Sâm, trong một thời gian dài hàng chục năm nay, dù chưa thành lập Đơn vị Nam khoa, nhưng Bệnh viện Chợ Rẫy đã khám và điều trị cho rất nhiều dạng bệnh lý nam khoa như: chấn thương – vết thương cơ quan sinh dục ngoài (vết thương mất da dương vật, đứt lìa dương vật, gãy dương vật…); tạo hình cơ quan sinh dục (tạo hình da bìu, tạo hình da dương vật, kéo dài dương vật, bệnh lý cong dương vật…); khám, tư vấn, điều trị các bệnh lý viêm nhiễm, lây truyền qua đường tình dục (lậu, giang mai, sùi mào gà…).

Bên cạnh đó là điều trị các bệnh lý rối loạn cương, rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm, suy sinh dục, điều trị hẹp da quy đầu, vùi dương vật, giãn tĩnh mạch tinh. Điều trị hẹp niệu đạo – tạo hình niệu đạo; điều trị ung thư dương vật – bìu… Tất cả đều được thực hiện tại khoa Ngoại tiết niệu Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục điều trị chuyên sâu cho những dạng bệnh lý “khó nói” ở nam giới, Đơn vị Nam khoa Bệnh viện Chợ Rẫy còn tiến tới thực hiện nhiều kỹ thuật khó như đặt thể hang nhân tạo, đặt tinh hoàn nhân tạo, điều trị vô sinh nam, điều trị tiểu không kiểm soát… và đặc biệt là thực hiện phẫu thuật chuyển giới một khi dạng phẫu thuật này được cho phép thực hiện tại Việt Nam.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news