“Bà Hai” Thanh Hiền: Người mẹ quốc dân từ trên phim cho đến đời thực

“Lật Mặt 7: Một Điều Ước” là dự án đặc biệt nhất trong chuỗi phim “Lật Mặt” của Lý Hải. Không chỉ lược bỏ những cảnh hành động kịch tính và hoành tráng, bộ phim còn mang lại cho nữ nghệ sĩ Thanh Hiền một vai diễn để đời khi bà đã bước sang tuổi thất tuần, thậm chí màn hóa thân này trở thành nhân vật “gây sốt” và có nhiều khoảnh khắc mạnh mẽ bất ngờ trong phim.

Tái hiện rõ nét hình ảnh những người mẹ đời thật

Trong “Lật Mặt 7: Một Điều Ước”, nghệ sĩ Thanh Hiền đảm nhận vai bà Hai – một người mẹ đơn thân tần tảo nuôi con trưởng thành. Cứ thế xuyên suốt 138 phút của bộ phim, hình ảnh người phụ nữ gầy gò, khắc khoải cùng đôi chân bị tai nạn phải bó bột, nhưng gương mặt luôn toát lên vẻ đôn hậu, tràn đầy yêu thương đã để lại nhiều cảm xúc cho người xem.

“Bà Hai” Thanh Hiền vào thời điểm đầu phim khiến khán giả cảm thương khi thể hiện hình ảnh người mẹ già yếu ớt, lại bị thương nặng và phải bất lực nằm một chỗ, đợi các con săn sóc. Những tưởng bà Hai sẽ trở thành gánh nặng của 5 người con, thế nhưng “Lật Mặt 7” nhanh chóng “lật” nội dung 180 độ, khi bà Hai cuối cùng lại là người đi gỡ rối, giúp các con giải quyết những khúc mắc và khó khăn. Bà giúp gia đình Hai Khôn hóa giải hiểu lầm, hàn gắn và hiểu nhau hơn, giúp Tư Hậu bình yên trở về sau cơn bão, hay giúp Sáu Tâm vượt qua “ải” bị kiện vì xây lấn đất người khác.

Không chỉ vậy, bà còn bán đi mảnh đất vườn của mình với giá 10 tỷ, song dùng số tiền đó chia đều cho các con và đi theo sự tự do lẫn niềm vui của mình. Điều này càng cho thấy bà Hai không đơn thuần là một người mẹ đơn thân chịu thương chịu khó, tốt bụng, giỏi giang và biết tính toán, mà còn là một người phụ nữ có nội hàm và mạnh mẽ. Và điều tinh tế hơn cả về bà Hai được Lý Hải thể hiện trong “Lật Mặt 7” là việc “không phải anh hùng nào cũng mặc áo choàng”. Công cuộc gỡ rối cuộc đời giúp các con được bà Hai thực hiện âm thầm, mãi về sau các con và khán giả mới biết. Có thể thấy, như những “người mẹ siêu nhân” ngoài đời thực, bà Hai làm tất cả mọi chuyện không phải để được công nhận, được các con chú ý, mà đơn giản là một người mẹ muốn con mình hạnh phúc, bình an.

Từ trái sang: “Má Hai” Thanh Hiền cùng các con – Hai Khôn (Trương Minh Cường); Ba Lành (Đinh Y Nhung); Tư Hậu (Quách Ngọc Tuyên); Năm Thảo (Trâm Anh) và Sáu Tâm (Trần Kim Hải).

Ngoài đời là “người mẹ quốc dân” đóng hơn 700 phim

Bên cạnh vai trò lớn trong “Lật Mặt 7”, “bà Hai” Thanh Hiền còn là một diễn viên gạo cội ngoài đời thật. Sinh năm 1954, nghệ sĩ Thanh Hiền đã có niềm đam mê với nghệ thuật từ lúc còn rất nhỏ, từng tham gia hoạt động nhà thiếu nhi rồi dần dần trau dồi, dấn thân vào diễn xuất. Suốt cả cuộc đời mình, “má” Thanh Hiền đã đóng hơn 700 tác phẩm với nhiều kiểu vai lớn nhỏ khác nhau. Từ vai hiền từ, phúc hậu cho đến mưu mô, diễn viên Thanh Hiền luôn cố gắng hoàn thành tốt nhất.

Tuy nhiên, quãng đường chinh phục diễn xuất của Thanh Hiền có muôn vàn khó khăn. Bà Hai của “Lật Mặt 7” không ít lần bị quỵt cát-xê, phải thức khuya dậy sớm chỉ để đóng vai khách mời vài phút. Dù vậy, Thanh Hiền chưa bao giờ oán than một lời, vẫn hết lòng vì công việc. “Có nhiều thì nhận nhiều, có ít thì nhận ít, tôi không vì cát-xê hạn chế mà bỏ dự án”, Thanh Hiền cho biết. Bà còn hết lòng tham gia các dự án tốt nghiệp của sinh viên mà không cần thù lao, đợt gần nhất có 12 phim thì bà đóng 9 phim. Ở tuổi 70, Thanh Hiền vẫn giữ lối sống giản dị, đi xe ôm công nghệ đi đóng phim, song cũng rất hạnh phúc khi lần đầu có vai chính điện ảnh và được thành tích doanh thu khủng.

Nguồn: ĐẸP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

spot_img

TIN MỚI NHẤT