“Ảnh hậu” Vịnh Mai cả đời chuyên đóng vai phụ

Tin liên quan

Nghệ sĩ Vịnh Mai dù cả đời chỉ chuyên đóng vai phụ nhưng cô từng là “ảnh hậu 700 tỷ”.

Giới giải trí Cbiz từng có rất nhiều người đẹp, mỹ nhân có tài có sắc nhưng lại thiếu may mắn. Họ đóng góp cho nền phim ảnh rất nhiều tác phẩm hay nhưng lại kém may mắn vì mãi chẳng thể bật thành sao. Nghệ sĩ Vịnh Mai chính là một trong số đó. Cô có tới hơn 20 năm chủ yếu là vai phụ cuối cùng mới trở thành ảnh hậu ở tuổi 49.

“Ảnh hậu 700 tỷ” của Cbiz

Sinh năm 1970, Vịnh Mai lớn lên ở Nội Mông (Trung Quốc). Cô có gia thế không hề tầm thường. Tổ tiên của Vịnh Mai là một quan chức lớn trong triều đại nhà Thanh. Ông nội cô làm việc trong quân đội. Gia đình của Vịnh Mai không chỉ giàu có mà còn là một gia tộc có quyền lực.

anh hau vinh mai ca doi chuyen dong vai phu 61d1b3f302ce4 - "Ảnh hậu" Vịnh Mai cả đời chuyên đóng vai phụ

Vịnh Mai là sao nữ chuyên đóng vai phụ của Cbiz.

Lớn lên trong gia đình bề thế, Vịnh Mai chưa từng phải lo nghĩ đến chuyện tiền bạc mà dành thời gian tu dưỡng bản thân. Cũng vì thế mà cô từ nhỏ đã xuất sắc, luôn là học sinh đứng đầu lớp thậm chí đứng đầu toàn trường. Tuy vậy, Vịnh Mai không phải là người tự cao tự đại mà sống rất hòa nhã. Cô mang khí chất của tiểu thư khuê các.

Lớn lên, Vịnh Mai theo học tại trường Đại học Ngoại Thương ở Bắc Kinh. Cô có kết quả học tập xuất sắc. Sau khi tốt nghiệp, cô tiểu thư này vào một công ty lớn làm việc văn phòng. Cuộc đời Vịnh Mai thay đổi sau khi cô tham gia tuyển dụng của một studio tìm người dẫn chương trình. Cô sinh viên mới ra trường nhanh chóng nhận được sự tán thưởng từ người phỏng vấn vì khí chất cao quý và giọng hát hay. Và Vịnh Mai chính thức bắt đầu công việc mới.

anh hau vinh mai ca doi chuyen dong vai phu 61d1b3f36ed30 - "Ảnh hậu" Vịnh Mai cả đời chuyên đóng vai phụ

Vịnh Mai bắt đầu sự nghiệp với tư cách là người dẫn chương trình.

anh hau vinh mai ca doi chuyen dong vai phu 61d1b3f3ae6d7 - "Ảnh hậu" Vịnh Mai cả đời chuyên đóng vai phụ

Với nhan sắc trời cho, chất giọng đẹp, cô bắt đầu được nhiều người chú ý đến.

Sau này, Vịnh Mai được đạo diễn phim Chàng trai chăn cừu phát hiện và chính thức theo nghiệp phim ảnh. Trong suốt nhiều năm trời, cô tham gia đóng phim nhưng chủ yếu là vai phụ. Dù có nhan sắc có tài năng nhưng mãi Vịnh Mai chẳng thể tìm được chỗ đứng. Dù vậy, cô cũng chẳng vội vàng mà từ từ tiến.

anh hau vinh mai ca doi chuyen dong vai phu 61d1b3f3e9d92 - "Ảnh hậu" Vịnh Mai cả đời chuyên đóng vai phụ

Vịnh Mai tham gia rất nhiều phim với các vai diễn phụ.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Vịnh Mai nói không với scandal, không chiêu trò. Cô chỉ lẳng lặng đóng phim. Nữ diễn viên được xuất hiện trong nhiều tác phẩm lớn, nhưng khi đó cô vẫn chỉ là một vai phụ nhỏ. Khán giả thấy sự xuất hiện của Vịnh Mai trong Điện thoại di động, Thiên đường hải dương, Chuyện tình Bắc Kinh, Vách đá…

anh hau vinh mai ca doi chuyen dong vai phu 61d1b3f44681c - "Ảnh hậu" Vịnh Mai cả đời chuyên đóng vai phụ

Vịnh Mai là nghệ sĩ hiếm hoi trong showbiz nói không với scandal.

Phải đến khi tham gia Thiên trường địa cửu, Vịnh Mai mới thực sự tỏa sáng. Cô còn mang về cho mình danh hiệu Ảnh hậu. Năm 2019, ở tuổi 49, Vịnh Mai đã giành được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Berlin nhờ bộ phim. Công chúng đánh giá cao danh hiệu ảnh hậu quốc tế của cô. Cuối cùng, sau nhiều năm theo đuổi nghiệp diễn, Vịnh Mai trở thành ngôi sao với giá trị thương mại lên đến hơn 200 triệu NDT (gần 700 tỷ đồng).

anh hau vinh mai ca doi chuyen dong vai phu 61d1b3f472af4 - "Ảnh hậu" Vịnh Mai cả đời chuyên đóng vai phụ

Vịnh Mai được vinh danh Ảnh hậu ở tuổi 49.

8 năm ở bên “Tần Thủy Hoàng” nhưng kết hôn với tình đầu của Vương Phi

Nói đến chuyện tình cảm, Vịnh Mai từng có thời gian ở bên “Tần Thủy Hoàng” Trần Đạo Minh. Cả hai biết nhau khi nữ diễn viên mới bước chân vào showbiz. Họ là bạn tốt của nhau từ sau lần gặp gỡ. Nhờ có người bạn khác giới này mà Vịnh Mai mới có được khá nhiều tài nguyên.

anh hau vinh mai ca doi chuyen dong vai phu 61d1b3f4b4d64 - "Ảnh hậu" Vịnh Mai cả đời chuyên đóng vai phụ

Vịnh Mai lúc mới về gặp khá nhiều khó khăn.

Được biết, Vịnh Mai và Trần Đạo Minh từng đóng chung trong Ly hôn kiểu Trung Quốc. Mối quan hệ của họ phát triển rất tốt. Cả hai giống như người thân. Họ bên nhau 8 năm trời nhưng không có kết quả. Nhiều người cho rằng, Vịnh Mai lãng phí thanh xuân của bản thân để ở bên Trần Đạo Minh mà chẳng có danh phận.

anh hau vinh mai ca doi chuyen dong vai phu 61d1b3f5006a0 - "Ảnh hậu" Vịnh Mai cả đời chuyên đóng vai phụ

Nhờ có Trần Đạo Minh mà Vịnh Mai mới có nhiều cơ hội đóng phim.

anh hau vinh mai ca doi chuyen dong vai phu 61d1b3f526bb0 - "Ảnh hậu" Vịnh Mai cả đời chuyên đóng vai phụ

Nhưng cả hai bên nhau 8 năm trời mà không có kết quả.

Giữa lúc tình duyên không mấy suôn sẻ, sự nghiệp bắt đầu có chút tiếng tăm, Vịnh Mai gặp Loan Thụ – tình đầu của thiên hậu Vương Phi. Cả hai biết nhau qua lời giới thiệu của một người bạn. Nếu như Loan Thụ ngưỡng mộ tính cách, phong thái của Vịnh Mai thì cô lại yêu thích tài năng ca hát của người đàn ông này.

anh hau vinh mai ca doi chuyen dong vai phu 61d1b3f563784 - "Ảnh hậu" Vịnh Mai cả đời chuyên đóng vai phụ

Vịnh Mai sau này gặp và yêu Loan Thụ – tình đầu của Vương Phi.

anh hau vinh mai ca doi chuyen dong vai phu 61d1b3f599d28 - "Ảnh hậu" Vịnh Mai cả đời chuyên đóng vai phụ

Cả hai chăm sóc, quan tâm nhau.

Giữa lúc sự nghiệp của Loan Thụ tụt dốc, Vịnh Mai đã ở bên động viên và an ủi anh. Sau thời gian dài bên nhau, tình cảm của cả hai người ngày càng tốt đẹp và đậm sâu. Cuối cùng ở tuổi 36, Vịnh Mai chính thức trở thành vợ của Loan Thụ.

anh hau vinh mai ca doi chuyen dong vai phu 61d1b3f5d35a0 - "Ảnh hậu" Vịnh Mai cả đời chuyên đóng vai phụ

Vịnh Mai ở tuổi ngoài 50 vẫn đẹp, sự nghiệp rực rỡ và hôn nhân hạnh phúc.

Đến nay, Vịnh Mai và Loan Thụ đã bên nhau 27 năm. Cả hai không có con chung nhưng sống rất bình yên. Hiện tại, Vịnh Mai là người viên mãn cả đời tư và sự nghiệp. Cô có bên mình một người đàn ông có thể quan tâm chăm sóc mình cả đời.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news