Ai sẽ thừa kế gia tài trang sức trị giá 4 triệu USD của Nữ hoàng Anh?

Tin liên quan

Trong suốt 70 năm trị vì của mình, cựu quân chủ đã tích lũy được khối tài sản cá nhân ước tính lên đến 500 triệu USD. Sự giàu có của nữ hoàng Anh trải dài trên nhiều lĩnh vực như đầu tư, bất động sản (đáng chú ý nhất là lâu đài Sandringham House và lâu đài Balmoral, nơi bà qua đời), các bộ sưu tầm tác phẩm nghệ thuật và tất nhiên là cả trang sức.

nu hoang anh dien crown amethysts suite jewels - Ai sẽ thừa kế gia tài trang sức trị giá 4 triệu USD của Nữ hoàng Anh?

BST Crown Amethyst Suite of Jewels hay The Kent Amethysts bao gồm trâm cài kim cương, hoa tai và vòng cổ. Ban đầu nó thuộc sở hữu của mẹ Nữ hoàng Victoria, Nữ công tước xứ Kent. (Ảnh: Getty Images)

Thế giới thời trang

The Queen’s Picks: 6 món đồ làm nên đẳng cấp thời trang bảy thập kỷ của Nữ hoàng Anh

Đầu tiên, bà có “quyền truy cập” vào Crown Jewels với ước tính trị giá tổng cộng 3,48 tỷ USD. Crown Jewels là báu vật của hoàng gia Anh và được chế tác từ những năm 1600 gồm hơn 100 món. Quan trọng nhất trong số đó là Vương miện Thánh Edward, quyền trượng Sovereign, quả cầu Sovereign biểu tượng cho quyền lực và thường xuất hiện trong các nghi lễ. Crown Jewels thuộc Royal Collection, hiện được trưng bày tại Tháp London, nơi đón 2.5 triệu du khách tham quan mỗi năm. Trên thực tế, người trị vì đương nhiệm (nay là vua Charles III) có thể sử dụng chúng nhưng không có toàn quyền sở hữu.   

crown jewels gettyimages - Ai sẽ thừa kế gia tài trang sức trị giá 4 triệu USD của Nữ hoàng Anh?

Vào lễ khai mạc Quốc Hội năm 1966, Nữ hoàng đội vương miện có 2.868 viên kim cương được cắt tỉ mỉ, 17 viên ngọc bích, 11 viên ngọc lục bảo và 269 viên ngọc trai. (Ảnh: Getty Images)

BST cá nhân do Nữ hoàng được thừa kế, trao tặng và cả tự mua có giá trị ước tính lên tới 4 triệu USD. Chỉ tính riêng vương miện, Nữ hoàng Elizabeth II hiện sở hữu khoảng 50 chiếc vương miện đắt giá. Về mặt lý thuyết, đây được xem là tài sản riêng nên bà hoàn toàn có quyền truyền lại cho bất kỳ ai. Nhà bình luận Hoàng gia Anh – Josh Rom trả lời phỏng vấn của tờ New York Post:

“Có khả năng là bà ấy muốn để lại số châu báu của mình cho những người thân yêu. Phần lớn bST sẽ được chuyển cho Vua Charles và Vương hậu Camilla, và sau đó là Kate.”

victorian suite of sapphire and diamond cua nu hoang anh - Ai sẽ thừa kế gia tài trang sức trị giá 4 triệu USD của Nữ hoàng Anh?

Bộ Sapphire và kim cương theo phong cách thời Victoria. (Ảnh: Getty Images)

Trong lịch sử Hoàng Gia, không ít lần công chúng được chiêm ngưỡng những món trang sức của Nữ hoàng Anh tỏa sáng cùng con cháu của bà trong những dịp trọng đại. Tiêu biểu nhất là hôn lễ của Hoàng Tử William và Công nương Kate Middleton. Công nương Kate khi ấy đã đội chiếc vương miện Cartier Halo đính 1,000 viên kim cương, mà trước đó là phụ kiện yêu thích của em gái bà – Công chúa Margaret. Vào đám cưới năm 2018 của Nhà Sussex, Meghan Markle lại đeo vương miện trị giá 700.000 USD của nữ hoàng Mary – vợ Vua George V.

dam cuoi cong nuong kate va hoang tu williams - Ai sẽ thừa kế gia tài trang sức trị giá 4 triệu USD của Nữ hoàng Anh?

Công nương Kate diện vương miện nổi tiếng Cartier Halo. (Ảnh: Shutterstock)

dam cuoi cua nha sussex meghan markle - Ai sẽ thừa kế gia tài trang sức trị giá 4 triệu USD của Nữ hoàng Anh?

Cận cảnh chiếc vương miện từ thời Nữ hoàng Mary. (Ảnh: Getty Images)

Cũng vào năm 2018 tại đám cưới của mình, Công chúa Eugenie – cháu gái của Nữ hoàng, đã đeo vương miện Greville Emerald Kokoshnik, chứa những viên kim cương cắt lát hoa hồng và sáu viên ngọc lục bảo lớn, được Thái hậu thừa kế vào năm 1942. Hai năm sau, em gái của Eugenie là Beatrice giúp chiếc vương miện của Nữ hoàng Mary – Fringe Tiara một lần nữa xuất hiện trước công chúng trong lễ thành hôn của mình. Nó từng đánh dấu cho ngày trọng đại của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip năm 1947.

chau gai nu hoang anh dien vuong mien greville emerald kokoshnik scaled - Ai sẽ thừa kế gia tài trang sức trị giá 4 triệu USD của Nữ hoàng Anh?

Công chúa Eugenie diện vương miện Greville Emerald Kokoshnik trong lễ cưới của mình. (Ảnh: Getty Images)

dam cuoi cong chua beatrice scaled - Ai sẽ thừa kế gia tài trang sức trị giá 4 triệu USD của Nữ hoàng Anh?

Công chúa Beatrice ăn vận vương miện Fringe Tiara trong ngày trọng đại. (Ảnh: Benjamin Wheeler)

dam cuoi cua nu hoang anh va hoang than philip - Ai sẽ thừa kế gia tài trang sức trị giá 4 triệu USD của Nữ hoàng Anh?

Fringe Tiara trước đó được Nữ hoàng Elizabeth II đội trong đám cưới cùng Hoàng thân Philip. (Ảnh: Getty Images)

Nguồn: Elle

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news