Ai là người cao số?

Tin liên quan

Phụ nữ tuổi Dần như cháu cũng là người sống rất tình cảm và có mơ ước mãnh liệt về tình yêu. Cháu muốn có một tình yêu đích thực và một mối quan hệ dài lâu. Nói tóm lại, hôn nhân là phải đúng người, đúng thời điểm, cô ạ.

Sớm Mùng 1 Tết, bà Măng vừa nhấc cán chổi lên đã bị ông Láng cằn nhằn: “Ờ kìa cái bà này! Quét nhà, hót rác là việc đại kị trong ngày Tết. Bà không nhớ mọi năm tôi dặn thế nào à?”.

Bị chồng hiểu nhầm, mặt bà Măng sầm lại: “Vỏ hạt dưa vung vẩy khắp nhà, tôi chỉ muốn gom lại rồi giấu vào một góc chứ có hót mất lộc lá của ông đi đâu mà sợ. Ông nghĩ tôi ngốc lắm hả?”. Ông Láng gãi đầu gãi tai, cười xòa làm huề: “Hì hì, tại thấy bà cầm chổi, tôi lại tưởng…”.

Bà Măng chưa kịp “mắng” thêm chồng câu nào thì hàng xóm đã đứng giữa sân, cất giọng sang sảng: “Năm sớm, em sang chúc Tết anh chị. Ôi, anh chị trang hoàng nhà cửa lộng lẫy thế!”.

Bà Măng đáp lại bằng thái độ đon đả: “Cô Tuyến đấy hả? Mời cô vào nhà chơi. Trộm vía, năm nay được cô xông nhà, tôi mừng quá. Sáng giờ cứ hồi hộp vì không biết ai sẽ ghé chơi nhà mình đầu tiên. Tim đập thình thịch cô ạ”.

Thấy bà Măng và hàng xóm mải ríu rít ngoài sân, ông Láng sốt ruột: “Hai chị em vào trong nhà nói chuyện cho đàng hoàng xem nào. Cô Tuyến ơi, tôi vừa pha ấm trà, cô vào đây uống trà, ăn kẹo lạc và hạt sen nhá”.

Bà Tuyến vui vẻ bước vào nhà, đưa cả 2 tay đón lấy tách trà nóng từ ông Láng, nhưng mắt bà đảo như rang lạc: “Ơ thế… cháu Hảo năm nay không về ăn Tết với 2 bác à?”.

Vừa dứt lời, bà Tuyến giật nảy vì tiếng chân giậm thình thịch trên cầu thang. Hảo vừa bước xuống vừa cất lời chào khách: “Cháu chào cô Tuyến ạ. Cháu về được mấy hôm rồi. Năm nay cháu không trốn Tết đi phượt nữa đâu cô ạ. Cháu thích ở nhà ăn Tết với bố mẹ cháu hơn”.

Hảo thừa biết năm nào cô Tuyến cũng kiếm cớ sang chúc Tết để “cà khịa” chuyện Hảo mãi chưa chịu lấy chồng. Mọi năm Hảo chỉ im lặng hoặc cười xòa cho qua, nhưng năm nay Hảo quyết định “đánh phủ đầu” bằng thái độ hồ hởi khiến ai cũng bất ngờ.

Bà Tuyến giơ bàn tay lên bấm bấm rồi giả bộ quên tuổi của Hảo: “Cháu Hảo năm nay 34 rồi nhỉ?”. Bà Măng cười như mếu: “À, nếu tính cả tuổi mụ thì cháu nó… 37 rồi đấy cô ạ”.

Bà Tuyến lại giả bộ giật mình: “Úi, thế cháu nó cầm tinh con hổ hả chị? Ối giồi ôi, con gái tuổi Dần thường rất cao số, khó lấy chồng. Khổ thân cháu tôi, xinh xắn giỏi giang thế này mà vất vả, lận đận đường tình duyên”.

Thấy thái độ của bà Tuyến hơi khiếm nhã nhưng ông bà Láng không nói được gì. Người duy nhất dám đáp trả bà Tuyến chính là Hảo: “Hi hi, cô có biết vì sao cháu chưa chịu lấy chồng không ạ?”. Chưa bao giờ bị Hảo hỏi ngược lại nên bà Tuyến ú ớ: “Ờ thì… là do… cháu cao số đó”.

Hảo cười nhẹ, giọng điệu vô cùng nghiêm túc: “Nếu cô chưa biết thì để cháu giải thích một lần cho cô hiểu nhé ạ. Cô biết không, hầu hết phụ nữ tuổi Dần đều có ước mơ và hoài bão lớn. Nói cách khác, những người như cháu thường có chí tiến thủ cao và luôn cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra. Cô cũng thấy đấy, tính cháu rất khảng khái, quyết đoán, dám nghĩ dám làm, bố mẹ cháu cũng không cản được. Với ý thức độc lập và bản lĩnh cao, cháu muốn mình phải là người lãnh đạo trong công việc cũng như cuộc sống. Cháu không thích bị người khác lãnh đạo hoặc dẫn dắt mình. Vì vậy, cháu không cố nhắm mắt nhắm mũi để lấy một ai đó làm chồng. Tuy nhiên, phụ nữ tuổi Dần như cháu cũng là người sống rất tình cảm và có mơ ước mãnh liệt về tình yêu. Cháu muốn có một tình yêu đích thực và một mối quan hệ dài lâu. Nói tóm lại, hôn nhân là phải đúng người, đúng thời điểm, cô ạ”.

Sau màn đáp trả quyết liệt của Hảo, bà Tuyến cười gượng, vội vàng đòi về, lấy lý do bận đi chúc Tết nhiều nhà khác nữa.

Đợi khách đi hẳn, bà Măng chau mày, trách Hảo: “Sao con lại có thái độ hỗn như vậy? Mẹ biết cô ấy hơi nhiều chuyện nhưng dù sao cô ấy cũng là người lớn…”.

Ông Láng chẹp miệng: “Gớm nữa, bà đừng trách con. Bà quên lúc sáng bà bị tôi hiểu nhầm chuyện bé xíu mà bà ức chế, bà quạt lại tôi ầm ầm đấy à? Đúng hổ mẹ sinh hổ con, tính cái Hảo y hệt tính bà. Tôi mới là người cao số đây này”.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news