8 vấn đề bất cứ mẹ bầu nào cũng băn khoăn

Tin liên quan

Để bảo vệ sức khoẻ của mẹ và em bé trong bụng, mẹ bầu chắc chắn sẽ phải cân nhắc rất nhiều trước bất kỳ vấn đề nào.

Mang thai thường khiến nhiều mẹ bầu bỡ ngỡ, nhất là khi những người xung quanh mỗi người chia sẻ một kiểu khiến họ không biết nên làm và không nên làm những gì. Để tìm câu trả lời cho những băn khoăn này, hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết được đề cập trong bài viết dưới đây.

1. Đang bầu có được nhuộm tóc không?

Cũng giống như việc sơn móng tay, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các mẹ bầu vẫn có thể nhuộm tóc trong thời kỳ mang thai vì một lượng nhỏ thuốc nhuộm tóc được dùng không đủ để gây nguy hiểm. Tuy vậy, nếu dùng với lượng lớn thì bạn nên cẩn thận vì nó có thể gây hại đến bé. Tốt hơn hết là bạn nên đợi sau 12 tuần đầu thai kỳ khi nguy cơ các chất hóa học trong thuộc nhuộm tóc có thể ảnh hưởng đến bé thấp hơn.

2. Không nên tắm nước quá nóng?

Điều này thực sự là đúng, các mẹ nên tránh xa các phòng tắm hơi, suối nước nóng hay bồn tắm sục hoặc bất kỳ nơi nào có thể khiến nhiệt độ cơ thể tăng lên quá 38,8 độ C trong vòng lâu hơn 10 phút bởi nó có thể khiến nhịp tim của bạn tăng lên, giảm tuần hoàn máu và vì thế, khiến cho quá trình cung cấp oxy đến bé bị hạn chế.

3. Đang bầu đừng nên tập thể dục?

Tập thể dục không hề gây nguy hiểm cho em bé mà ngược lại, các mẹ bầu càng tích cực vận động thì càng dễ thích ứng hơn với các thay đổi của cơ thể (và cũng dễ giảm cân sau khi sinh nữa). Rèn luyện thể dục thể thao hàng ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp cho tinh thần dẻo dai, thoải mái và phấn chấn hơn. Nó cũng khiến quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

7. Mẹ bầu có được uống đồ chứa cồn?

Trong thời kỳ mang thai, một vài mẹ bầu vẫn thỉnh thoảng nhâm nhi một vài ly rượu vang trong khi một vài mẹ bỏ hoàn toàn. Điều đó là tùy thuộc vào mỗi người nhưng các chuyên gia khuyên rằng cách tốt nhất là nên tránh xa cà phê, rượu bia, thuốc lá, trà, nước uống có ga hay bất cứ các chất kích thích nào khác để đảm bảo sự an toàn nhất cho thai nhi. Bởi lẽ, các chất này khi được đưa vào trong cơ thể, có thể được truyền vào trong thai nhi, gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bé.

8. Nói không với chuyện ấy?

Trái với lo sợ của hầu hết các bố mẹ, chưa có bất cứ nghiên cứu nào chỉ ra rằng việc quan hệ sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Thực tế, chuyện ấy khi mang thai còn có tác dụng làm tăng lưu lượng máu vùng xương chậu và khiến tâm trang của mẹ thoải mái hơn. Do đó, các mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm trải nghiệm những giây phút thăng hoa bên bạn đời trong thời điểm này, nhưng hãy cẩn thận, tránh những va chạm và vận động mạnh ảnh hưởng đến bé trong bụng.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news