8 sai lầm khiến bạn già đi nhanh gấp đôi, cân bằng dinh dưỡng không quan trọng bằng tinh thần

Tin liên quan

Để sống khỏe, sống trẻ trung, đẩy lùi lão hóa, ngoài chế độ dinh dưỡng, bạn cần chăm sóc sức khỏe tinh thần chu đáo hơn nữa.

Mỗi chúng ta đều rất yêu cuộc sống này, yêu đến mức ta muốn được trải nghiệm và tận hưởng càng lâu càng tốt.

Nhưng sẽ có những điều ta nói và làm khiến ta già thêm cả về thể xác và tinh thần. Do đó, hãy cố gắng từ bỏ những điều đó, để giữ cho cơ thể luôn tươi trẻ, giàu sức sống. Dưới đây là những điều như vậy:

Dằn vặt, hối tiếc về những điều không đáng

Tự dày vò, dằn vặt bản thân về những điều đã xảy ra, nhất là những điều không đâu, là một thói quen không những gây lãng phí thời gian mà còn khiến cơ thể mang thêm những mệt mỏi không đáng có.

1674457946965563848211 1674457969561 16744579696681804748326 - 8 sai lầm khiến bạn già đi nhanh gấp đôi, cân bằng dinh dưỡng không quan trọng bằng tinh thần

Tiêu thụ nhiều hơn sáng tạo

Sáng tạo là động lực để phát triển.

Cho dù đó là một tác phẩm nghệ thuật, một cuốn sách, một công trình hay một bữa ăn thịnh soạn, sự sáng tạo sẽ thôi thúc mỗi con người cũng như toàn xã hội tiến về phía trước. Điều đó cũng đồng nghĩa rằng khi tiêu thụ nhiều hơn sáng tạo, ta đang phần nào đi ngược lại quy luật vận động, phát triển của con người nói riêng, xã hội nói chung.

Vì thế, ngay lúc này, hãy đánh tan sự trì trệ của bản thân, để sử dụng bộ não cho mục đích sáng tạo thật hiệu quả.

Không chịu đi bộ hay vận động mỗi ngày

Đi bộ rất tốt cho sức khỏe. Và không thiếu những con người năng động, giàu năng lượng, truyền cảm hứng cho người khác mà thích đi bộ. 

Những lợi ích về thể chất và tinh thần mà đi bộ mang lại là rất lớn và sâu rộng. Hãy đi bộ nhiều hơn để cảm thấy tốt hơn ngay từ hôm nay, sáng tạo hơn và sống lâu hơn.

Mất cân bằng dinh dưỡng

Hiện đã có đủ nghiên cứu cho thấy chế độ ăn thiếu cân bằng hủy hoại sức khỏe con người. Chế độ ăn toàn rau xanh không hề tốt cho sức khỏe như những gì phần đông vẫn nghĩ. Nếu không ăn uống cân bằng từ thực vật và động vật, cơ thể có người có thể thiếu rất nhiều chất dinh dưỡng quan trọng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình trao đối chất của cơ thể, khiến cơ thể lão hóa nhanh.

Giữ gìn bản ngã

Khi cố gắng bảo vệ cái bản ngã mà ta tự ôm ấp, ta đang tự đặt mình vào thế bất lợi.

Tất nhiên, điều này sẽ chỉ phát sinh thêm những áp lực, mệt mỏi cho cơ thể, và khiến ta già đi.

Hãy phán xét ít hơn, kiên trì tìm kiếm các giải pháp sáng tạo cho những thách thức trong cuộc sống, và phần thưởng xứng đáng sẽ đến với người biết cố gắng. 

Quá trình lão hóa chủ yếu bị tác động từ tâm trí. Do đó, nếu cứ mãi băn khoăn, dằn vặt trong suy nghĩ, ta đang tự giới hạn bản thân, và sức khỏe sẽ phải gánh hậu quả.

Hãy suy nghĩ nhẹ nhàng, ngừng chỉ trích, ngừng phàn nàn, vận động nhiều hơn, sáng tạo nhiều hơn, tìm ra giải pháp cho các vấn đề, và ta sẽ có thể sống đủ lâu, đủ khỏe để tận hưởng những điều tốt đẹp.

Nguồn: Medium

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news