7 tác hại khi bỏ bữa sáng

Tin liên quan

Các nghiên cứu cho thấy tác hại của việc bỏ bữa sáng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu 7 tác hại của việc bỏ bữa sáng và tại sao nó có hại nhiều hơn lợi.

1. Ảnh hưởng xấu đến tim của bạn

Theo các nghiên cứu cho thấy những người bỏ bữa sáng sẽ có nguy cơ mắc bệnh đau tim cao hơn so với những người ăn sáng. Không những vậy, việc bỏ bữa sáng cũng dễ bị tăng huyết áp dẫn đến tắc nghẽn động mạch. Nếu như việc này diễn ra liên tục sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, có nguy cơ cao mắc phải một số bệnh mãn tính, bao gồm cả đột quỵ.

2. Bỏ bữa sáng có thể gây tăng cân

Nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân và có thói quen bỏ bữa sáng thì hãy suy nghĩ lại từ bây giờ. Theo nghiên cứu của các chuyên gia về sức khỏe cho thấy những người bỏ bữa sáng có khả năng tăng cân cao hơn, hoàn toàn trái ngược với mục tiêu giảm béo của bạn. Bởi những người bỏ bữa sáng có xu hướng tiêu thụ nhiều calo, chất béo trong bữa trưa và bữa tối.

Bỏ bữa sáng sẽ làm tăng cảm giác thèm ăn và khi mức độ đói của bạn càng cao dẫn đến lượng thức ăn nạp vào sẽ càng nhiều. Vì vậy, việc bỏ bữa sáng liên tục cuối cùng sẽ dẫn đến tăng cân chứ không giảm cân. 

obesity1 1665501589566569418366 - 7 tác hại khi bỏ bữa sáng

6. Vấn đề tiêu hóa 

Hậu quả của việc thường xuyên bỏ bữa sáng là táo bón và tiêu hóa chậm. Mặc dù có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của các vấn đề tiêu hóa, nhưng việc bỏ bữa sáng có thể là nguyên nhân khởi phát. Vì vậy, bạn hãy ăn sáng đầy đủ, nên ăn các thực phẩm giàu chất xơ, axit béo trong bữa sáng của bạn. Sự kết hợp này giúp điều chỉnh các chức năng của ruột và thúc đẩy quá trình đẩy chất thải ra ngoài giúp giảm nguy cơ viêm dạ dày và khó tiêu.

7. Hệ thống miễn dịch suy yếu

Sự đóng góp dinh dưỡng trong bữa sáng can thiệp một cách tích cực vào việc tăng cường hệ thống miễn dịch trong cơ thể của bạn. Do đó, bỏ bữa sáng là một trong những yếu tố gây suy yếu hệ thống miễn dịch. Khi hệ thống miễn dịch không thực hiện đúng chức năng của nó, cơ thể sẽ kém khả năng chống lại các bệnh.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news