6 giải pháp nâng cấp phòng ngủ

Phòng ngủ được xem như một trong những không gian quan trọng nhất của một ngôi nhà, chốn riêng tư nhất phục hồi sức khoẻ thể chất và tinh thần. Để biến đổi không gian phòng ngủ trở, cải thiện chúng trở nên chất lượng hơn, cùng ELLE Decoration điểm qua 6 giải pháp đơn giản sau đây nhé!

GIỮ PHÒNG NGỦ LUÔN SẠCH SẼ, NGĂN NẮP

Trước tiên, một không gian phòng ngủ chỉ thật sự mang đến thư giãn và phục hồi khi chúng ở trạng thái gọn gàng sạch sẽ nhất. Ở đây nghĩa là loại bỏ hoàn toàn những vật dụng thừa hoặc đã qua sử dụng, đưa không gian trở về trạng thái cố định ban đầu.

Ảnh: Edmund Dabney.

THAY BÓNG ĐÈN MÀU ẤM

Nếu bóng đèn trong phòng ngủ của bạn đang cho ra ánh sáng trắng, hãy cân nhắc thay đổi loại bóng khác cho nguồn sáng ấm hơn. Sự khác biệt về nhiệt độ màu có thể mang lại cảm giác hoàn toàn khác biệt. Hai thông số lý tưởng nhất cho đèn là 2700K và 3000K, không gian qua nguồn sáng này sẽ trở nên ấm cúng, dịu mắt hơn.

NÂNG CẤP CHẤT LƯỢNG GIƯỜNG

Những tác động tiêu cực dù nhỏ nhất đến giấc ngủ sẽ gây nên ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ thể chất lẫn tinh thần, vì vậy giấc ngủ luôn là yếu tố cần được quan tâm đúng mực. Thay đổi drap trải giường, gối hay thậm chí cả loại nệm nếu chúng gây khó chịu khi sử dụng sẽ là nguồn đầu tư không hề lãng phí. Bên cạnh đó cần vệ sinh định kỳ giường ngủ và các thành phần quanh khu vực giường, hãy lưu ý kỹ các hướng dẫn giặt ủi cho từng loại vải.

Ảnh: Denilson Machado.

ÂM THANH PHỤC HỒI

Âm nhạc hay âm thanh cũng quan trọng tương tự như ánh sáng, có thể cảm nhận bằng giác quan và tác động trực tiếp đến trải nghiệm không gian. Điều chỉnh âm lượng vừa phải tuỳ theo diện tích phòng và đặt nguồn phát âm thanh ở vị trí như đang vọng lại từ khu vực khác sẽ là giải pháp tinh tế cho phòng ngủ thư giãn.

RÈM HAI LỚP

Tia nắng chiếu trực tiếp vào phòng ngủ tuy mang lại nguồn sáng lớn nhưng sẽ vô tình phá hỏng giấc ngủ của bạn trong nhiều trường hợp. Hãy cân nhắc bổ sung thêm một lớp rèm voan mỏng, đây là phương pháp tiện lợi nhất giúp giảm thiểu nguồn sáng mạnh lọt vào mà vẫn đảm bảo tổng thể chan hoà ánh nắng.

PHÚT NGẪU HỨNG BẤT NGỜ

Cây xanh, tác phẩm nghệ thuật, vật dụng trang trí hay bất kỳ một điều gì khác thể hiện cá tính, niềm đam mê cá nhân đều được chào đón trong phòng ngủ. Hãy đặt để chúng ở những vị trí dễ nhìn nhất hoặc nơi tầm mắt thường xuyên lướt qua để luôn tìm thấy niềm vui thị giác một cách bất chợt.

Ảnh: Roberto Ruiz.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

spot_img

TIN MỚI NHẤT