6 cách đơn giản giúp bạn tự chỉnh quần jeans chuẩn dáng và vừa vặn

Tin liên quan

Tuy denim là một loại vải có cấu trúc bền và chắc chắn, điều đó không có nghĩa nó sẽ vững vàng trước mọi tác động của ngoại cảnh. Ngoài việc phai màu và sờn mòn, sự co giãn cũng là một dấu hiệu xảy ra phổ biến nếu bảo quản và vệ sinh không đúng cách. Thêm vào đó, quá trình giảm cân hay một mùa lễ hội “no nê” là nguyên nhân khiến chiếc quần jeans của bạn trở nên “lố” size ít nhiều. Thay vì lại tốn công tìm kiếm chiếc quần “chân ái” mới, ELLE sẽ mách bạn những nước cờ “đánh nhanh thắng nhanh” để tiếp tục ở bên chiếc quần yêu thích. 

3 cách “thu nhỏ” quần jeans

Cách thứ 1: Giặt bằng nước nóng

Nếu quần của bạn bị giãn ra một chút, chỉ cần đưa nó vào một chu trình giặt máy tiêu chuẩn nhưng thiết lập nhiệt độ nước ở mức nóng cao nhất. Phương pháp này hiệu quả hơn khi quần jeans được làm từ loại vải denim chứa càng nhiều cotton càng tốt, thậm chí là 100% cotton. Lưu ý quan trọng là bạn đừng nên sử dụng thêm bất kỳ chất làm mềm vải nào, ví dụ như nước xả. Để chắc chắn hơn, trước khi giặt, bạn có thể ngâm quần trong nước nóng ít nhất 15 phút và lộn mặt trong để phơi dưới ánh nắng mặt trời sau khi hoàn tất việc giặt.

credit WACHIWIT GETTY IMAGES - 6 cách đơn giản giúp bạn tự chỉnh quần jeans chuẩn dáng và vừa vặn

(Ảnh: Wachiwit/ Getty Images)

phoi do jean credit Shutterstock - 6 cách đơn giản giúp bạn tự chỉnh quần jeans chuẩn dáng và vừa vặn

(Ảnh: Shutterstock)

Cách thứ 2: Sấy ở chế độ nóng

Sau khi giặt với nước nóng, nếu vẫn chưa ưng ý với độ co đạt được, hãy tiếp tục cho chúng vào máy sấy khô. Vẫn là mức nhiệt cao nhất và tất cả sức nóng sẽ làm các sợi vải se khít lại, để quần jeans của bạn trở về hình dáng ban đầu. Nếu không có máy sấy quần áo, bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy sấy tóc để thay thế.

credit istock - 6 cách đơn giản giúp bạn tự chỉnh quần jeans chuẩn dáng và vừa vặn

(Ảnh: iStock)

Cách thứ 3: Sử dụng chun hoặc móc cài điều chỉnh

Nếu quần jeans của bạn chỉ bị rộng ở phần bụng, hãy thử mua một đoạn chun vải dài 6 inch ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa hoặc may mặc nào rồi may nó vào mặt trong của phần lưng cạp quần. Ngoài ra, với từ khóa “móc chỉnh eo quần” trên các sàn thương mại điện tử, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều loại khuy cài tiện lợi mà không đòi hỏi quá nhiều “hoa tay”.

nut chinh eo quan - 6 cách đơn giản giúp bạn tự chỉnh quần jeans chuẩn dáng và vừa vặn

(Ảnh: Pinterest)

Style Guide

Hỏi & đáp cùng BTV ELLE bí quyết lựa chọn và bảo quản trang phục jeans

3 cách nới lỏng chiếc quần

Cách thứ 1: Xịt chút nước ấm, sau đó kéo căng.

Mẹo nhỏ này là cách đơn giản nhất để “giải cứu” chiếc quần jeans quá ôm sát. Xịt nước ấm vào chúng và dùng tay kéo căng ở những khu vực mong muốn khi vải còn ướt. Hãy thoải mái kéo chúng theo mọi hướng, phun sương thêm nước nếu cần. Sau đó, đừng dùng máy sấy, hãy để quần tự khô.

noi long quan jeans credit Anna  De Souza - 6 cách đơn giản giúp bạn tự chỉnh quần jeans chuẩn dáng và vừa vặn

(Ảnh: Anna De Souza)

noi long quan jeans credit Anna  De Souza 1 - 6 cách đơn giản giúp bạn tự chỉnh quần jeans chuẩn dáng và vừa vặn

(Ảnh: Anna De Souza)

Cách thứ 2: mặc quần jeans và Ngồi trong bồn nước ấm

Điều này nghe có vẻ hơi điên rồ, nhưng nó là phương pháp hiệu quả để “đo lại” chiếc quần jeans theo đúng size người của bạn. Nước ấm (không nóng!) sẽ giúp nới lỏng và kéo căng sợi chỉ một chút. Sau 15 – 20 phút hoặc khi cảm nhận được phần bụng, hông, bắp chân đã trở nên dễ thở và vừa vặn, hãy bước ra ngoài và phơi khô quần.

tina witherspoon EAMWa3QSaKg unsplash scaled - 6 cách đơn giản giúp bạn tự chỉnh quần jeans chuẩn dáng và vừa vặn

(Ảnh: Unsplash)

keo jeans gian ra credit The Spruce 1 scaled - 6 cách đơn giản giúp bạn tự chỉnh quần jeans chuẩn dáng và vừa vặn

(Ảnh: The Spruce)

Cách thứ 3: Nóng và kéo 

Cũng là nhiệt nhưng lần này, trải quần trên một mặt phẳng và thay vì để mặc nó tự co lai, hãy dùng máy sấy hơ nóng những phần bị chật. Nhân lúc quần còn nóng, bạn nhanh tay kéo căng vải. Lưu ý là hãy kéo theo chiều ngược lại những thớ vải để nhẹ nhàng chia cắt sự gắn kết của chúng. Tiếp tục làm nóng trong quá trình này nếu nhiệt độ bị giảm.

keo jeans gian ra credit The Spruce - 6 cách đơn giản giúp bạn tự chỉnh quần jeans chuẩn dáng và vừa vặn

(Ảnh: The Spruce)

Nguồn: Elle

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news