6 ca tử vong do sốt xuất huyết, Bộ Y tế ra văn bản khẩn

Tin liên quan

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 14.704 trường hợp sốt xuất huyết (SXH), trong đó có 6 ca tử vong.

Ngày 28/4, Bộ Y tế cho biết vừa có văn bản gửi các tỉnh, thành về việc tăng cường phòng chống SXH.

Theo Bộ Y tế, thời gian gần đây số ca mắc SXH có chiều hướng gia tăng ở một số địa phương và đã ghi nhận các trường hợp tử vong. Theo thống kê, từ đầu năm đến nay, cả nước ghi nhận 14.704 trường hợp SXH, trong đó có 6 trường hợp tử vong tại Bình Dương (3 ca), Đồng Tháp (1 ca), Tây Ninh (1 ca), Đồng Nai (1 ca).

Dự báo, thời gian tới, số mắc SXH có xu hướng gia tăng do đang bắt đầu vào thời điểm mùa dịch.

Để chủ động triển khai các biện pháp phòng chống, không để dịch bùng phát, hạn chế tối đa số mắc và tử vong, Bộ Y tế đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo xây dựng và ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng chống SXH lần thứ 12 (15/6/2022). Đồng thời, triển khai các hoạt động thiết thực nhằm truyền thông phòng chống sốt xuất huyết trước mùa dịch.

Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương giao trách nhiệm cụ thể cho các cấp chính quyền, phối hợp với đơn vị, ngành y tế triển khai у chiến dịch diệt bọ gậy; Ngành y tế triển khai giám sát chặt chẽ việc xử lý triệt để ổ dịch sốt xuất huyết tại địa phương; Tổ chức phun hóa chất 100% các hộ gia đình thuộc khu vực ổ dịch; Đảm bảo phun hóa chất đúng kỹ thuật, đánh giá chỉ số véc tơ trước và sau phun để có chỉ định phun cụ thể; Xác định khu vực có nguy cơ cao để tổ chức phun hóa chất diệt muỗi chủ động phòng chống SXH.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news