5 xu hướng chăm sóc sức khỏe sẽ nở rộ vào năm 2023

Tin liên quan

Chỉ còn không tới 30 ngày nữa là năm 2022 sẽ kết thúc. Sau những di chứng đặc biệt từ ba năm đại dịch để lại, chúng ta sẽ bước qua năm 2023 với những quan điểm mới và xu hướng mới về chăm sóc sức khỏe. Hãy cùng ELLE khám phá 5 xu hướng chăm sóc sức khỏe sẽ nở rộ trong năm 2023. 

Nhấn mạnh vào chăm sóc sức khỏe tinh thần

Xu hướng làm việc hybrid và tăng cường chăm sóc sức khỏe là hai hiện tượng quan trọng mà chúng ta có sau một mùa COVID-19 đầy khó khăn. Nhưng thật không may, đối lập với ý thức rèn luyện sức khỏe thể chất để chống lại bệnh tật thì tình hình sức khỏe tinh thần của con người rất đáng báo động.

cham soc suc khoe pexels 2 - 5 xu hướng chăm sóc sức khỏe sẽ nở rộ vào năm 2023

Lo âu xã hội là một vấn đề lớn mà hầu hết chúng ta ai cũng mắc phải sau đại dịch. Ảnh: Pexels.

Để bảo vệ sức khỏe tinh thần bản thân trước căn bệnh trầm cảm hậu COVID đang ngày càng phổ biến, ThS.BS Trần Quang Trọng, chuyên viên tâm lý tại Bệnh viện Lê Văn Thịnh đã có ý kiến như sau:

“Những lời khuyên như tạo thói quen sinh hoạt tích cực; hạn chế đọc quá nhiều tin tức hoặc tìm hiểu thông tin tiêu cực; duy trì các mối quan hệ xã hội, tham gia các hoạt động cộng đồng, tôn giáo, từ thiện sẽ dành cho bước chăm sóc sức khỏe tinh thần ban đầu.”

hoat dong the chat featured ngang 730x410 - 5 xu hướng chăm sóc sức khỏe sẽ nở rộ vào năm 2023
Bí quyết khỏe và đẹp

Những hoạt động thể chất giúp bạn cải thiện tâm trạng trong những ngày buồn bã

Sắp xếp hợp lý các quy trình chăm sóc sức khỏe cho làn da

Less is more – chăm sóc sắc đẹp đơn giản mà hiệu quả là từ khóa cho xu hướng trong năm tới. Sở dĩ có điều này là bởi chúng ta vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi những quán tính trong đại dịch. Trong thời gian phong tỏa, cách ly, chúng ta ít ra ngoài và gắn bó nhiều hơn với khẩu trang nên nhu cầu về trang điểm sẽ giảm mạnh.

Trong một nghiên cứu năm 2022 , so với năm 2019, lượng mua đồ trang điểm giảm 19%, chỉ chiếm 16% thị trường toàn cầu, trong khi doanh số bán sản phẩm chăm sóc da tăng vọt — hiện chiếm 42% thị trường toàn cầu, dự kiến ​​sẽ tạo ra 177 tỷ đô la vào năm 2025. 

thanh phan thien nhien tot cho da 730x410 - 5 xu hướng chăm sóc sức khỏe sẽ nở rộ vào năm 2023
Bí quyết khỏe và đẹp

4 thành phần thiên nhiên mang lại vẻ đẹp và sức sống cho các quý cô

Các phương pháp làm đẹp tại nhà

Beauty well ELLE may triet long 730x410 - 5 xu hướng chăm sóc sức khỏe sẽ nở rộ vào năm 2023
Bí quyết khỏe và đẹp

Máy triệt lông tại nhà – “vũ khí” bí mật mới của mọi cô gái

Chia nhỏ chế độ luyện tập chăm sóc sức khỏe

Các chuyên gia dự đoán xu hướng tập luyện trong năm 2023 là chia nhỏ chế độ luyện tập thành từng set ngắn, tương tự việc chia nhỏ chế độ ăn thành từng bữa nhỏ trong ngày. Việc chia nhỏ chế độ luyện tập sẽ giúp người tập có thể kiên trì luyện tập lâu hơn mà không cảm thấy chán nản vì khối lượng vận động quá lớn.

Aly Giampolo, người đồng sáng lập và giám đốc The Ness, một nền tảng thể dục chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số tại New York giải thích:

“Tôi tin rằng những set vận động nhỏ cho phép chúng ta tìm thấy niềm vui với việc chăm sóc sức khỏe mà không bị áp lực phải dành nhiều thời gian. Ngoài ra cách này còn cho phép bạn tận dụng lượng endorphin dồn dập mà vận động mang lại cho bạn nhiều lần.”

cham soc suc khoe getty 1 - 5 xu hướng chăm sóc sức khỏe sẽ nở rộ vào năm 2023

Tập luyện cường độ thấp có thể được thực hiện bất cứ nơi nào và bất cứ lúc nào mà không cần thiết bị hoặc chi phí lớn. Ảnh: Getty Images.

Ngoài ra tập luyện cường độ thấp có thể được thực hiện bất cứ nơi nào và bất cứ lúc nào mà không cần thiết bị hoặc chi phí lớn. Những ví dụ tuyệt vời về tập luyện cường độ thấp bao gồm đi bộ, đạp xe, yoga, pilates…

Nguồn: Elle

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news