5 thói quen nhỏ của những người phụ nữ dũng cảm theo đuổi cuộc sống như ý

Đối với một phụ nữ hiện đại, dũng cảm là một phẩm chất cần thiết để các nàng có thể vượt qua những nỗi sợ, bước ra vùng an toàn, tự do theo đuổi ước mơ và khát vọng cá nhân. Ngoài ra trong nhiều trường hợp, khi bạn dũng cảm đương đầu với những bất công, định kiến, bạn không chỉ đấu tranh cho hạnh phúc cá nhân mà còn góp phần tạo ra tấm gương tích cực, thúc đẩy tiến bộ xã hội và tạo ra môi trường công bằng, văn minh hơn

Những người phụ nữ can đảm luôn toát ra khí chất mạnh mẽ, bản lĩnh và có phong cách sống vô cùng độc đáo. Họ là những người dám đương đầu với thử thách, theo đuổi đam mê và không ngừng hoàn thiện bản thân. Vậy đâu là yếu tố làm nên sức hút của một người phụ nữ dũng cảm?

1. Nuôi dưỡng tinh thần lạc quan

Một người phụ nữ can đảm luôn nhìn nhận mọi vấn đề một cách tích cực và họ tin tưởng rằng mọi khó khăn đều có thể giải quyết được. Những người phụ nữ này hiểu rằng bản thân không nên chìm đắm vào những suy nghĩ tiêu cực, thay vào đó, họ tập trung vào tìm kiếm giải pháp để giải quyết những vấn đề trước mắt. Nhờ tinh thần lạc quan, họ luôn giữ được sự bình tĩnh và đưa ra những quyết định sáng suốt ở mọi tình huống. Không những vậy, người phụ nữ can đảm thường không quá lo lắng về quá khứ hay tương lai và dành sự tập trung vào từng khoảnh khắc hiện tại.

Tuy nhiên, để đạt được trạng thái trên, chúng ta cần thực hành “gieo mầm mống” lành mạnh cho tâm hồn thay vì cố ép bản thân phải vui vẻ khi đối mặt với nghịch cảnh. Việc chấp nhận và đối mặt với cảm xúc thật sẽ giúp chúng ta phát triển một cách toàn diện và chân thực hơn. Thực hành lòng biết ơn, học cách cho đi, tập thể dục đều đặn là những cách hiệu quả để bạn có thể vượt qua nỗi buồn trong giai đoạn đầu và trở nên tốt hơn, thay vì rơi vào tình trạng tích cực độc hại. 

Ảnh: Pexels/Konrads Photo

2. Không sợ bước ra vùng an toàn

Trong tâm thức của người phụ nữ bản lĩnh, để chinh phục ước mơ, hoài bão của bản thân, họ không ngại phá vỡ mọi quy tắc, khuôn khổ đã có sẵn từ trước. Chẳng hạn, khi một người phụ nữ cảm thấy nhàm chán với công việc liên tục lặp đi lặp lại, không có triển vọng phát triển dù mọi người đều cho rằng đó là “ổn định”, họ sẵn sàng tự mình khai phá lối đi mới, khẳng định vị trí và cá tính của bản thân tại môi trường phù hợp hơn. Lúc này, lòng dũng cảm sẽ giúp họ vượt qua nỗi sợ hãi và rào cản để theo đuổi ước mơ của mình, dù đó là sự nghiệp, học tập hay cuộc sống cá nhân.

3. Biết ơn và trân trọng bản thân

Đối với người phụ nữ bản lĩnh, họ luôn biết cách kết nối sâu sắc với bản thân. Khi tiếp xúc với những người phụ nữ này, chúng ta dễ dàng thấy rằng họ có một tâm hồn sâu sắc, hiểu rõ bản thân mình muốn gì, cần gì và sẵn sàng theo đuổi đam mê, lý tưởng sống. Dẫu cho nhịp sống bận rộn, họ vẫn dành thời gian chăm sóc bản thân thật tốt, lắng nghe tiếng nói nội tâm, thấu hiểu những giá trị cốt lõi của mình. Nhờ vậy, những người phụ nữ này luôn tự tin vào con đường họ đang đi, không so sánh bản thân với người khác và hài lòng với những gì bản thân đã làm được. 

Do vậy, điều đầu tiên để trở nên can đảm, rực rỡ hơn là bạn cần học cách yêu thương chính mình. Bạn nên nhớ rằng mọi chuyện xảy ra đều có lý do tất yếu, để rồi bạn trưởng thành hơn qua từng giai đoạn. Hãy cho phép bản thân được nghỉ ngơi khi cuộc sống trở nên căng thẳng, xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, thường xuyên vận động thể chất, dưỡng da cẩn thận, thực hiện chánh niệm để tìm thấy sự cân bằng, an yên trong thân-tâm-trí.

Ảnh: Unsplash/Billow926

4. Luôn hành động mạnh mẽ, dứt khoát 

Một đặc điểm thường thấy ở người phụ nữ dũng cảm chính là họ luôn dứt khoát, kiên định trong hành động lẫn suy nghĩ. Dù hành trình phát triển bản thân luôn ẩn chứa nhiều chướng ngại, những người phụ nữ dũng cảm sẽ không ngần ngại đối mặt với thử thách, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn và luôn nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu. Xuất phát từ nhu cầu tự khẳng định và phát triển bản thân của phụ nữ hiện đại, việc hành động nhanh chóng và kiên quyết là vô cùng cần thiết để đạt được mục tiêu và ước mơ. Sự chần chừ, do dự có thể khiến họ bỏ lỡ cơ hội quý giá. Chẳng hạn, nhiều người đã đánh mất cơ hội có được một công việc tốt chỉ vì họ hoài nghi bản thân có xứng đáng với vị trí đó hay không, mặc cho học vấn và kinh nghiệm của họ hoàn toàn phù hợp. Do đó, chúng ta cần nhận thức được tầm quan trọng của sự quyết đoán và tự tin theo đuổi mục tiêu, để không hối tiếc về những gì mình đã không làm. 

5. Sống thật với bản thân

Việc sống thật với bản thân giúp tinh thần của một người tự do, phóng khoáng hơn vì không bị những ràng buộc bởi kỳ vọng xã hội hay áp lực từ người khác. Họ có thể thoải mái thể hiện bản thân mình, từ suy nghĩ, cảm xúc đến hành động, mà không phải lo lắng về việc bị phán xét hay chỉ trích. Thay vì chạy theo suy nghĩ của người khác, bạn nên dành thời gian cho bản thân và tự trả lời câu hỏi  “tôi nghĩ gì về chính mình” hoặc “tôi có thể làm gì để phát triển bản thân tốt hơn”. Trong suy nghĩ của những người phụ nữ dũng cảm, họ không ngại trở nên khác biệt, không e dè trước những lời gièm pha và luôn tự tin tỏa sáng với cá tính riêng biệt của mình. Có thể nói, họ là hiện thân của sự mạnh mẽ và độc lập. Khi tiếp xúc với những cá nhân như vậy, chúng ta sẽ được truyền cảm hứng, học hỏi để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình trong tương lai.

Ảnh: Pexels/Lany

Nguồn: ELLE

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

spot_img

TIN MỚI NHẤT