5 thói quen độc hại tàn phá trí óc minh mẫn của bạn

Bên cạnh các hoạt động thể thao giúp rèn luyện thể chất, hãy cùng Đẹp nâng niu và vỗ về thế giới tâm hồn bằng cách giã từ những tác nhân gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần.

Để đảm bảo tâm trí luôn được tỉnh táo, minh mẫn, từ đó đạt được hiệu quả cao trong công việc, chúng ta cần tuân thủ một lối sinh hoạt lành mạnh và đề cao sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Đây cũng là thời điểm mà hàng loạt các thói quen độc hại, gây hủy hoại trí óc cần được loại bỏ.

1. Làm việc xuyên đêm: Tận dụng thời gian nghỉ ngơi vào ban đêm để giải quyết những công việc tồn đọng trong ngày? – Điều này có thể giúp đẩy nhanh tiến độ công việc, nhưng cũng sẽ kéo theo nhiều tác động xấu về lâu dài lên hệ thần kinh, hay đơn giản nhất là cảm giác căng thẳng, mệt mỏi đè nặng lên tâm trí của chúng ta vào ngày hôm sau.
2. Thiếu vận động suốt ngày dài: Khi cơ thể bị buộc ở yên một chỗ suốt nhiều giờ liền, não bộ sẽ trở nên ù lì và mất đi sự minh mẫn vốn có. Tuy nhiên, tình trạng này hoàn toàn có thể được đẩy lùi với một bài thể dục nhẹ nhàng hay vài phút đi dạo.
3. Lướt điện thoại quá 2 giờ mỗi ngày: Điện thoại hiện đang được đánh giá là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng mất ngủ và suy giảm trí nhớ hay thậm chí là các bệnh tâm lý như trầm cảm, rối loạn tăng động giảm chú ý,… cho người dùng. Chính vì vậy, hạn chế thời gian sử dụng điện thoại sẽ là điều cần thiết để duy trì một tinh thần sáng suốt.
4. Tiếp nhận quá nhiều thông tin tiêu cực: Việc chọn lọc tin tức từ các phương tiện truyền thông sẽ ảnh hưởng đáng kể đến khả năng nhận thức và tư duy của chúng ta. Cách tốt nhất để đảm bảo bản thân luôn tỉnh táo trong mọi trường hợp – đó là ngừng tiếp nhận những nội dung tiêu cực và thay vào đó là tích lũy kiến thức từ các nguồn tin trung lập, chính thống.
5. Dung nạp nhiều đồ ngọt: Đường hay các loại đồ ngọt nói chung là một trong những thủ phạm gây suy giảm chức năng nhận thức của não bộ, kèm theo đó là suy giảm trí nhớ và khả năng tập trung. Lượng đường trong máu cao cũng được cho là nguyên nhân gây rối loạn về cảm xúc và một số bất ổn về tâm lý. Do đó, lượng đường trong khẩu phần ăn hằng ngày của chúng ta nên được giới hạn ở mức tối thiểu.

Tổng kết lại, chỉ với một vài sự điều chỉnh đơn giản trong lối sinh hoạt, tinh thần sẽ được cân bằng và thông suốt. Điều này không chỉ mang lại hiệu quả rõ rệt hơn trong công việc mà còn góp phần bồi đắp thêm nguồn năng lượng sống tích cực trong mỗi chúng ta.

Tác giả: Hồng Tâm

Nguồn: ĐẸP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

spot_img

TIN MỚI NHẤT