5 phim về tình yêu, hôn nhân dành cho mùa Valentine

Tin liên quan

Trong dịp Lễ tình nhân (14/2), các tác phẩm điện ảnh lấy chủ đề tình yêu, hôn nhân được nhiều khán giả ưa thích lựa chọn. Không chỉ mô tả cung bậc ngọt ngào mà nhiều bộ phim còn khắc họa những thăng trầm trong tình yêu, khơi gợi hành trình hy sinh và những góc tối chỉ người trong cuộc mới hiểu. Cùng điểm lại 5 tác phẩm sâu lắng xoay quanh cuộc sống hôn nhân không thể bỏ qua.

Câu chuyện hôn nhân

Được truyền cảm hứng từ các tác phẩm thập niên 1970, “Câu chuyện hôn nhân” (Marriage Story) hấp dẫn và nhức nhối khi để người xem chứng kiến gia đình mà Nicole (Scarlett Johansson đóng) và Charlie (Adam Driver) gây dựng cuối cùng tan vỡ. Đôi khi chúng ta về phe Nicole, lúc khác ta lại cảm thấy Charlie mới là người có lý nhưng cuối cùng phim nhắc nhở người xem trong cuộc tình không có người đúng, người sai. Ngay cả khi ở đỉnh điểm bất hòa và mọi chuyện dường như đổ bể, cả hai vẫn không thể đoạn tình.

Cuộc chia ly

Thấm đẫm tình cảm, tinh tế và phức tạp về mặt tâm lý, bộ phim “Cuộc chia ly” (A Separation) của đạo diễn người Iran Asghar Farhadi là bức chân dung thuyết phục về những cá nhân tốt đẹp nhưng đầy thiếu sót. Họ bị mắc kẹt trong những khuôn mẫu xung đột quen thuộc đến mức, đó có thể là gia đình hoặc hàng xóm của chúng ta, bất chấp sự khác biệt về tôn giáo và văn hóa.

mv5bmtk0mdu3ndq0nl5bml5banbnxkftztcwotyxnzk4ngv1 16445646202451914197539 - 5 phim về tình yêu, hôn nhân dành cho mùa Valentine

Trong một thế giới mà giá trị dựa trên lượt thích và lượng theo dõi của mạng xã hội, chuyện hai người lạ mặt tạo nên một cặp nghe như cổ tích. Nhưng khi cuộc hôn nhân bị thử thách, câu hỏi lớn được đặt ra: Liệu hai người từ những thế giới khác nhau có thể tìm thấy điểm chung và xây dựng một nơi mà cả hai đều thuộc về không? Ngập tràn hơi thở hiện đại, bộ phim là câu chuyện thú vị về tình yêu, mạng xã hội và người nổi tiếng.

Năm bạo lực nhất

Đối với những ai đặc biệt yêu thích cặp đôi Oscar Isaac và Jessica Chastain trong “Scenes from a Marriage”, thì series của HBO không phải là lần đầu tiên họ đóng vai vợ chồng. Khi nạn tham nhũng và bạo lực lên đến đỉnh điểm ở thành phố New York (Mỹ) những năm 1980, một doanh nhân phải bảo vệ gia đình và cơ ngơi của mình. Đó là tiền đề cho những gì xảy ra trong phim “Năm bạo lực nhất” (A Most Violent Year).

scenes from a marriage aesthetic poste 16445646780451555050622 - 5 phim về tình yêu, hôn nhân dành cho mùa Valentine

Lady Gaga và Bradley Cooper trong phim “Vì sao vụt sáng”

Những người như Maine và Ally đã phải chiến đấu để có được một cuộc hôn nhân và tình yêu thực sự giữa muôn vàn giả dối của thế giới “ngôi sao”. Bài hát cuối cùng mà Ally gửi đến như “bóp nghẹt” trái tim khán giả.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news