5 năm sau tai nạn, blogger Tây Ban Nha quay lại Việt Nam cảm tạ bác sĩ đã cứu mình

Tin liên quan

Juan Por El Mundo – một blogger du lịch vòng quanh thế giới người Tây Ban Nha – vừa trở lại Việt Nam để thăm các bác sĩ từng nỗ lực cứu lấy đôi chân anh trong một tai nạn nghiêm trọng cách đây 5 năm, đồng thời thực hiện nốt chuyến du lịch dang dở của mình.

Tai nạn kinh hoàng

Cách đây 5 năm, Juan Por El Mundo chàng trai người Tây Ban Nha 30 tuổi – đến Việt Nam để thực hiện một chuyến xuyên Việt bằng xe máy. Nhưng chuyến đi nhanh chóng trở thành ác mộng. Trên hành trình khám phá vùng ven TPHCM, Juan bất ngờ bị một chiếc xe tải chèn ngang, khiến chân anh bị thương nặng, riêng chân bên trái gần như bị đứt lìa. Người dân đã dùng các ống tre nẹp tạm chân cho anh và gọi xe cứu thương đưa anh đến bệnh viện.

Ê kíp bác sĩ trực tại bệnh viện hôm đó tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng sốc chấn thương, chân trái dập nát, lộ xương chân.

Juan Por El Mundo lúc đó vô cùng hoảng loạn. Là một nhà vật lý trị liệu, anh hiểu vết thương của mình nghiêm trọng đến mức nào, suy nghĩ đến việc mất đi đôi chân khiến anh suy sụp. Tuy nhiên, bác sĩ đã trấn an và hứa sẽ làm hết sức có thể.

tai nan 1 16656603206601852744134 - 5 năm sau tai nạn, blogger Tây Ban Nha quay lại Việt Nam cảm tạ bác sĩ đã cứu mình

Niềm hạnh phúc của Juan khi mở mắt ra thấy chân mình vẫn còn sau tai nạn (Anh: NVCC)

“Đôi chân tôi đã hồi phục rất tuyệt vời, tôi quay lại cuộc sống bình thường như trước đây, có thể chơi thể thao, khiêu vũ, chơi bóng, đạp xe”, Juan phấn khởi cho biết. Chính sau tai nạn này, anh càng quyết định trở thành một blogger du lịch, đi vòng quanh thế giới và chia sẻ câu chuyện của mình.

Trở lại Việt Nam lần này, ngoài việc thực hiện nốt chuyến du lịch dang dở, Juan còn đến bệnh viện để cảm ơn những người đã cho anh cơ hội sinh ra lần thứ hai.

Bác sĩ Khiêm rất bất ngờ khi gặp lại bệnh nhân mình từng cứu chữa 5 năm về trước. “Tôi rất vui, hạnh phúc vì đã giữ được đôi chân cho một bệnh nhân trẻ và anh có thể quay lại cuộc sống bình thường, thậm chí đang đi du lịch vòng quanh thế giới – điều mà bản thân tôi còn chưa thể làm được dù rất muốn”, bác sĩ Khiêm chia sẻ.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news