5 bài thể dục nếu tập sai sẽ khiến bạn mãi chẳng giảm cân được

Tin liên quan

Một số sai lầm trong việc tập luyện có thể khiến bạn khó giảm béo và làm cho tỉ lệ cơ thể thiếu cân đối.

1. Nghiêng một bên với tạ

Để có cơ bụng đẹp, nhiều người thường tập nghiêng người với tạ. Bài tập này phát triển các cơ xiên đồng thời làm to bụng một cách trực quan và khiến vòng eo ít giảm được mỡ.

Cách khắc phục: Tập bài nghiêng mình mà không dùng tạ hoặc sử dụng tạ không nặng hơn 1,3 – 1,8 kg. Không thực hiện bài tập này nhiều hơn một lần mỗi tuần.

5 bai tap the duc khien ban mai chang giam can duoc beo hoan beo 1 1629547946 494 width600height316 - 5 bài thể dục nếu tập sai sẽ khiến bạn mãi chẳng giảm cân được

2. Squat với tạ

Squat là một trong những bài tập hiệu quả nhất để làm săn chắc mông và đùi. Tuy nhiên, nếu bạn thừa cân và cơ bắp bị tích tụ nhiều chất béo thì động tác squat sẽ khiến những phần này của cơ thể trông to hơn. Bên cạnh đó, bài tập này không chỉ giúp tăng cơ mông mà còn cả cơ chân.

Cách khắc phục: Đừng vội tập squat với tạ. Ban đầu, bạn nên áp dụng bài tập này không tạ. Thực hiện 20-30 lần lặp lại trong 4-5 hiệp với thời gian nghỉ giữa các hiệp không quá 30-40 giây.

5 bai tap the duc khien ban mai chang giam can duoc beo hoan beo 2 1629547946 527 width600height379 - 5 bài thể dục nếu tập sai sẽ khiến bạn mãi chẳng giảm cân được

3. Bài tập hông với máy

Khi nói đến việc giảm cân, đùi bên ngoài và bên trong là những khu vực tích nhiều chất béo. Với hy vọng mình sẽ trở nên thon gọn hơn, nhiều người tích cực thực hiện các bài tập hông với tạ máy tại phòng tập thể dục. Nhưng việc tập luyện mạnh như vậy không giúp giảm cân.

Cách khắc phục: Khi mới bắt đầu giảm béo, đừng vội tập hông và chân với máy tạ mà có thể thay thế bằng bài tập không tạ (hoặc tạ thấp).

5 bai tap the duc khien ban mai chang giam can duoc beo hoan beo 3 1629547946 676 width600height361 - 5 bài thể dục nếu tập sai sẽ khiến bạn mãi chẳng giảm cân được

4. Bài tập lưng với tạ máy

Các bài tập tăng cường sức mạnh cho lưng rất quan trọng đối với bất kỳ ai tập luyện sức mạnh. Tuy nhiên, thực hiện chúng thường xuyên và với trọng lượng nặng có thể khiến lưng của bạn bị to và dẫn đến tỉ lệ vóc dáng mất cân đối, đặc biệt là với nữ.

Cách khắc phục: Thực hiện các bài tập lưng không quá một lần một tuần với mức tạ nhỏ. Bài tập khởi động phải bao gồm cả động tác kéo giãn cơ, điều này sẽ giúp tăng cường cơ lưng mà không làm tăng khối lượng cơ.

5 bai tap the duc khien ban mai chang giam can duoc beo hoan beo 4 1629548043 588 width600height447 - 5 bài thể dục nếu tập sai sẽ khiến bạn mãi chẳng giảm cân được

5. Chống đẩy

Bài tập này rất tiện lợi vì nó không cần thêm thiết bị và có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng vì chống đẩy giúp tăng cường cơ ngực và cơ tam đầu. Việc tập luyện các cơ này sẽ khiến cánh tay và vai của bạn trông to hơn.

Cách khắc phục: Thay thế chống đẩy bằng plank. Điều này sẽ giúp tăng cường các nhóm cơ chính và làm căng bụng, giúp giảm mỡ ở eo, bụng.

5 bai tap the duc khien ban mai chang giam can duoc beo hoan beo 5 1629547946 906 width728height971 - 5 bài thể dục nếu tập sai sẽ khiến bạn mãi chẳng giảm cân được

Bên cạnh đó, đừng quên ba quy tắc cơ bản phải tuân theo khi tập luyện giảm cân:

– Kết hợp các bài tập sức mạnh và tim mạch.

– Thay đổi chương trình tập luyện của bạn và cố gắng thực hiện các bài tập khác nhau cho cùng một nhóm cơ.

– Để giảm cân nhanh, hãy thực hiện các bài tập với mức tạ nhỏ hơn, nhiều hiệp hơn và lặp lại với thời gian nghỉ ngắn hơn giữa chúng.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news