4 thực phẩm giàu tính kiềm là “kẻ thù” của tế bào ung thư

Tin liên quan

Thường xuyên ăn các thực phẩm giàu tính kiềm giúp bạn khỏe và đẹp hơn. Đặc biệt, chúng còn có thể ngăn ngừa và chống lại ung thư nếu biết dùng đúng cách.

Chế độ ăn uống có thể tác động trực tiếp đến các bệnh ung thư. Ăn uống cân bằng và khoa học giúp bạn khỏe mạnh, giảm nguy cơ bệnh tật. Ngược lại, ăn uống thiếu lành mạnh làm tăng nguy cơ mắc bệnh, bao gồm cả ung thư.

Đặc biệt là isothiocyanate, một phân tử có khả năng cản trở sự phát triển của các tế bào ung thư. Axit folic và chất chống oxy hóa trong bông cải xanh không chỉ phòng chống ung thư mà còn tốt cho tiêu hóa, tim mạch.

2. Nấm

Nấm có tính kiềm cao trong tự nhiên, đặc biệt là nấm đông cô. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hơn 90% chất dinh dưỡng trong nấm đông cô có tác dụng chống ung thư và chống ung thư. Chẳng hạn như polysaccharides, có thể cải thiện khả năng miễn dịch và gián tiếp giảm nguy cơ ung thư.

3. Dâu tằm

Dâu tằm chứa nhiều anthocyanin, nguyên tố canxi và muối vô cơ cùng hàm lượng vitamin cao. Tuy rằng giá rẻ, dễ kiếm nhưng thực phẩm này không chỉ có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể mà còn phòng chống ung thư, đồng thời giúp ngăn chặn sự lây lan của tế bào ung thư.

4. Nho khô

Nho khô cũng là một trong những thực phẩm rất giàu tính kiềm. Nho khô có một chất đặc biệt có thể làm giảm khả năng xảy ra đột biến bất thường trong tế bào, giảm nguy cơ mắc ung thư. Nó còn chứa chất resveratrol có thể làm giảm cơ hội hình thành các tế bào ác tính.

Ngoài việc đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống thì cũng cần hình thành thói quen sinh hoạt và luyện tập thể dục thể thao đều đặn. Đồng thời hãy luôn giữ tâm trạng tích cực, khám sức khỏe định kỳ để tránh xa các bệnh ung thư.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news