4 thực phẩm giàu protein, phụ nữ sau tuổi 40 ăn nhiều sẽ giảm cân nhanh

Tin liên quan

Chị em sau tuổi 40 vẫn có thể tăng tốc đốt mỡ khi biết đến bí quyết này.

Nghiên cứu mới đăng tải trên Science cho thấy, sự trao đổi chất của chúng ta không bị ảnh hưởng bởi quá trình lão hóa từ 20 đến 60 tuổi. Miễn là ăn uống đúng cách, bạn có thể kiểm soát quá trình trao đổi chất của mình.

phu nu sau tuoi 40 giam can1 165760037970053355093 - 4 thực phẩm giàu protein, phụ nữ sau tuổi 40 ăn nhiều sẽ giảm cân nhanh

Loại cá tốt cho tim mạch cũng rất giàu protein và chất béo omega-3. Chọn nguồn protein trong mỗi bữa ăn sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Từ đó có thể ảnh hưởng đến tổng lượng calo bạn tiêu thụ trong ngày.

2. Trứng

Ngoài hàm lượng protein, trứng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tuyệt vời khác như vitamin D, choline và sắt!

Trong khi trứng đã được tranh luận từ lâu thì Framingham Heart Study, một trong những nghiên cứu về chế độ ăn uống tim mạch lớn nhất, kết luận rằng sự khác biệt trong việc ăn trứng không liên quan đến mức cholesterol tăng cao hoặc tỷ lệ mắc bệnh tim mạch.

Hầu hết các bác sĩ đều cảm thấy an toàn khi khuyên bạn nên ăn ít nhất một quả trứng mỗi ngày. Phụ nữ sau tuổi 40 do đó không cần phải quá lo lắng khi ăn trứng để vừa khỏe mạnh lại vừa giảm cân nhanh, xây dựng cơ bắp săn chắc.

phu nu sau tuoi 40 giam can3 1657600379881502814334 - 4 thực phẩm giàu protein, phụ nữ sau tuổi 40 ăn nhiều sẽ giảm cân nhanh

Phytoestrogen có tác dụng tương tự như estrogen tự nhiên trong cơ thể. Điều này có thể mang lại lợi ích cho phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh, những người bị giảm mức độ estrogen trong cơ thể.

Nhất là phụ nữ sau tuổi 40 vừa muốn cân bằng nội tiết tố vừa muốn bổ sung nguồn protein chất lượng giúp giảm mỡ tăng cơ thì càng không nên bỏ qua.

Muốn giảm mỡ tăng cơ hiệu quả, chị em tuyệt đối không làm 3 điều

1. Nhịn ăn

Thực phẩm là thứ rất quan trọng giúp bạn duy trì cơ thể khỏe mạnh, đồng thời hỗ trợ quá trình giảm mỡ tăng cơ khi lựa chọn đúng. Nếu bạn nhịn ăn thì cân nặng có thể giảm do bị mất nước và mất cơ. Nhất là cơ bắp bị nhũn nhão, người mệt mỏi, ốm yếu là chuyện khó tránh.

2. Ăn nhiều thực phẩm chiên rán

phu nu sau tuoi 40 giam can5 1657600380196167676122 - 4 thực phẩm giàu protein, phụ nữ sau tuổi 40 ăn nhiều sẽ giảm cân nhanh

Thực phẩm dù nguyên bản tốt cho sức khỏe đến đâu nhưng nếu tiêu thụ ở dạng chiên rán quá nhiều thì lại không tốt để giảm mỡ tăng cơ. Tốt nhất, thay vì ăn đồ ở dạng chiên rán, bạn nên chuyển sang những dạng lành mạnh hơn như luộc, hấp…

3. Uống nước ngọt, nước có ga

Những loại đồ uống này không tốt cho sức khỏe nói chung. Thậm chí còn là thủ phạm gây béo bụng, mỡ nội tạng cũng xuất hiện nhiều. Do đó, tốt nhất, bạn nên tránh nếu muốn giảm mỡ tăng cơ.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news