4 thực phẩm giàu chất béo chuyên gia khuyên nên ăn nhiều để giảm mỡ máu

Tin liên quan

Dưới đây là 4 thực phẩm giàu chất béo nhưng rất bổ dưỡng mà chuyên gia dinh dưỡng Cai Wei’an khuyên dùng.

Trong xã hội ngày nay, con người ngày càng có ý thức chăm sóc sức khỏe hơn, do đó trong ăn uống cũng có không ít quy tắc. Khi nghe đến chất béo, nhiều người đều xua tay lắc đầu vì sợ rằng ăn nhiều sẽ bị tăng cân hoặc gây mỡ máu cao. Tuy nhiên theo chuyên gia dinh dưỡng Cai Wei’an (Đài Loan, Trung Quốc) điều này là không chính xác, có rất nhiều thực phẩm giàu chất béo tốt, không những không gây hại mà ngược lại rất tốt cho sức khỏe. 

Dưới đây là 4 thực phẩm giàu chất béo nhưng rất bổ dưỡng mà chuyên gia dinh dưỡng Cai Wei’an khuyên dùng.

4 thực phẩm giàu chất béo nhưng rất bổ dưỡng

1. Quả bơ

Bơ là loại quả giàu vitamin, khoáng chất và rất giàu chất béo tự nhiên không bão hòa đơn.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Cai Wei’an. Chất béo trong bơ có tên là axit oleic, tốt cho tim mạch, giảm viêm. Không những vậy, chất béo trong quả bơ còn thúc đẩy việc đốt cháy mỡ và calo trong cơ thể nhiều hơn, vì thế không làm tăng cân mà còn giúp giảm cân hiệu quả.

photo 1673940081426 1673940081531414703625 1673966897633 1673966898025858120602 - 4 thực phẩm giàu chất béo chuyên gia khuyên nên ăn nhiều để giảm mỡ máu

Để bảo vệ tim mạch và thần kinh, bạn nên bổ sung omega-3 từ những thực phẩm này. Nhưng dù omega-3 đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng chúng ta không nên lạm dụng, chỉ nên dùng ở mức vừa phải và hợp lý.

4. Cá hồi

Cá hồi có chứa nhiều axit béo omega-3, giúp giảm viêm có liên quan đến bệnh chuyển hóa và béo phì. 

Các nghiên cứu từng được thực hiện tại Đài Loan, Mỹ, Pháp, Hà Lan đã cho thấy những người thường xuyên ăn cá hồi sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim mạch, mất trí hay chứng trầm cảm. Ăn cá hồi thường xuyên cũng có thể giúp bạn giảm cân. Dinh dưỡng trong cá giúp điều chỉnh các kích thích tố kiểm soát thèm ăn và làm cho bạn cảm thấy no lâu.

Ngoài ra, axit béo omega-3 trong cá hồi giúp giảm viêm có liên quan đến bệnh chuyển hóa và béo phì. Các loại cá béo khác để giảm cân bao gồm cá mòi, cá hồi, cá thu và cá trích.

Nguồn: Theo Ettoday

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news