4 bệnh vặt, 6 bất thường cảnh báo mầm mống ung thư đang sinh sôi trong cơ thể

Tin liên quan

Những bệnh vặt thông thường nếu tái đi tái lại quá nhiều lần có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư đang sinh sôi trong cơ thể. Nhưng rất nhiều người lại chủ quan, không chú ý tới.

Ông Vương năm nay 61 tuổi sống tại Trung Quốc. Thời gian gần đây luôn cảm thấy khó chịu vùng bụng, lúc đầu đau âm ỉ, sau đó đại tiện ra máu. Ông Vương đến một bệnh viện lớn trong thành phố để khám thì được biết polyp trong cơ thể ông có dấu hiệu trở nên ác tính.

Hóa ra 20 năm trước, ông Vương trong một lần khám sức khỏe đã phát hiện ra một khối polyp có đường kính khoảng 3mm trong cơ thể. Nhưng khi đó, ông vừa được thăng chức Phó giám đốc nhà máy. Do áp lực công việc và cuộc sống, công chuyện bộn bề, ông chẳng có thời gian để quan tâm đến khối polyp trong người.

Thời gian lâu dần, hiện khối polyp này đã lớn hơn chục lần so với trước đây, kích thước 30mm. May rằng ông Vương phát hiện sớm, khối u chưa di căn, sau khi mổ ông cần quay lại bệnh viện tái khám nhiều lần, về tình trạng sức khỏe cơ bản ổn định.

16727132667161634620453 1672713570850 16727135717731194705825 - 4 bệnh vặt, 6 bất thường cảnh báo mầm mống ung thư đang sinh sôi trong cơ thể

4 bệnh vặt là “tín hiệu” sớm của bệnh ung thư

Một số bệnh ung thư trong giai đoạn đầu rất khó phát hiện, thậm chí dễ nhầm lẫn với các bệnh khác.

1. Bệnh trĩ

Bệnh trĩ và ung thư trực tràng đều có thể gây ra hiện trạng máu trong phân, nhưng máu trong phân của bệnh trĩ không lẫn với phân, có màu đỏ tươi. Còn máu trong phân của ung thư trực tràng là chảy máu đường ruột, máu có màu đỏ sẫm, lẫn trong phân.

2. U xơ vú

U xơ vú là một khối u lành tính phổ biến ở phụ nữ, phần khối u rõ ràng và phát triển chậm. Trong khi ung thư vú có kết cấu cứng, phần khối u không đều, có thể làm thay đổi hình dạng của vú.

4. Đặc điểm nước tiểu và phân thay đổi

Nếu mắc ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn đầu, ung thư bàng quang… sẽ có các biểu hiện rối loạn tiểu tiện hoặc tiểu ra máu. Ung thư đại tràng sẽ có biểu hiện như tiêu chảy thường xuyên hoặc có máu trong phân.

5. Khó nuốt

Ở giai đoạn đầu ung thư thực quản thường có cảm giác khó nuốt hoặc nghẹn thức ăn, khi khối u phát triển thì ngay cả việc ăn thức ăn lỏng cũng rất khó khăn.

6. Ho khan, đờm có máu

Nhiều bệnh nhân do mắc các triệu chứng ho khan hoặc có máu trong đờm. Khi đến bệnh viện kiểm tra thì phát hiện ung thư phổi giai đoạn đầu. Dưới sự kích thích của khối u dễ gây vỡ mạch máu, từ đó gây chảy máu.

Nếu bạn muốn phòng ngừa ung thư, hãy bắt đầu từ việc điều chỉnh lối sống không tốt của mình. Tuân thủ nguyên tắc ăn uống hợp lý, tập thể dục hàng ngày, bỏ thuốc lá, cai rượu. Kiểm tra ung thư định kỳ, tích cực điều trị các bệnh mãn tính và tái khám kịp thời.

Nguồn: Aboluowang

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news