3 loại “thuốc trường thọ” miễn phí ai cũng đang sở hữu nhưng chưa biết tận dụng

Tin liên quan

3 loại “thuốc trường thọ” này có thể giúp chúng ta khỏe mạnh, ít bệnh tật và sống lâu hơn nếu kiên trì. Đặc biệt, chúng đều có sẵn và miễn phí.

Khi cuộc sống ngày càng nâng cao, chúng ta sẽ bắt đầu quan tâm nhiều đến vấn đề sức khoẻ và sống thọ. Nhiều người bỏ số tiền lớn để mua các sản phẩm chức năng nhằm kéo dài tuổi thọ. Song thực tế, mỗi người chúng ta ai cũng đang sở hữu những “liều thuốc trường thọ” miễn phí mà chưa biết cách tận dụng. 

1. Nước là “yếu tố đầu tiên của trường thọ” và liều thuốc tốt nhất là uống nước 

Không chỉ là một trong những yếu tố duy trì sự sống của con người, nước còn là “liều thuốc” để bạn kéo dài tuổi thọ của mình. Bởi nhiều bệnh xuất hiện do không uống đủ nước. 

Một nghiên cứu do Tiến sĩ Amanda Paluch của Đại học Massachusetts phụ trách được công bố trên tạp chí JAMA đã chứng minh rằng những người đi bộ 7.000 bước mỗi ngày sẽ giảm 50-70% nguy cơ tử vong sớm trong vòng 10 năm tiếp theo so với với người ít đi bộ. 

Đi bộ nhanh cũng là một bài tập thể dục nhịp điệu tốt cho những người mắc bệnh đái tháo đường. Bài tập đi bộ nhanh kết hợp với thuốc và kiểm soát chế độ ăn sẽ giúp ổn định lượng đường trong máu và cải thiện tình trạng bệnh. 

Những người đi bộ thường xuyên cũng có tuần hoàn máu tốt hơn, máu có thể tích tụ ở đầu nhiều mao mạch trong gan giúp tăng cường chức năng trao đổi chất của gan. Ngoài ra, việc đi bộ thường xuyên có thể đốt cháy calo, giảm cân, giảm nguy cơ gan nhiễm mỡ. 

Để việc đi bộ trở nên hiệu quả, bạn nên mang theo nước bên mình và uống một lượng nhỏ đều đặn để giữ đủ nước trong cơ thể. Nếu không, cơ thể luôn trong tình trạng thiếu nước, tăng áp lực và gánh nặng cho cơ thể, ảnh hưởng đến hiệu quả đi bộ. 

Ngoài ra trước khi đi bộ, việc thực hiện một số động tác nhẹ nhàng để khởi động là điều cần thiết nhằm chắc chắn rằng cơ, xương sẵn sàng cho việc chuyển động. Hãy dành ra 5 phút khởi động nhẹ nhàng và nên đi chậm khi mới bắt đầu để giảm các chấn thương có thể xảy ra.

Nguồn: Tổng hợp

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news