3 loại hạt nên ăn mỗi ngày để tốt cho nội tạng

Tin liên quan

Dưới đây là top 3 loại hạt được mệnh danh là “đơn thuốc trường thọ” mà chúng ta nên ăn mỗi ngày.

Muốn nội tạng khỏe dài lâu và có thể sống lâu hơn, chúng ta cần hình thành những thói quen ăn uống tốt để chăm sóc cơ thể từ sâu bên trong. Các loại hạt từ lâu đã trở thành món ăn vặt lành mạnh, lại là những “loại thuốc vạn năng” hoàn toàn miễn phí để bảo dưỡng nội tạng. Dưới đây là top 3 loại hạt được mệnh danh là “đơn thuốc trường thọ” mà chúng ta nên ăn mỗi ngày.

3 loại hạt là “đơn thuốc trường thọ”

1. Hạt óc chó: Khỏe tim mạch

Trong hạt óc chó chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein, hàm lượng chất xơ vô cùng lớn, xứng đáng được trao tặng danh hiệu “vua của các loại hạt”. Đáng nói, loại hạt nay cực kỳ tốt cho tim mạch.

Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (JAHA) đã công bố kết quả một nghiên cứu lâm sàng về chất béo bão hòa. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những đối tượng thay thế 5% chất béo bão hòa trong khẩu phần ăn thành quả óc chó có huyết áp thấp hơn. Đồng nghĩa với việc ăn đều đặn óc chó có lợi hơn trong việc cải thiện huyết áp và lipid trong máu, như vậy sẽ giảm được nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

photo 1672582780270 16725827807051254918651 1672591315602 16725913161241739008159 - 3 loại hạt nên ăn mỗi ngày để tốt cho nội tạng

Đậu rộng chứa nhiều vitamin B2 và không chứa cholesterol, có tác dụng bảo vệ mạch máu rất tốt. Ngoài ra, vitamin B2 còn có tác dụng làm sạch các chất thải trong mạch máu, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa lipid trong máu, ngăn ngừa các tạp chất chuyển hóa lắng đọng trên máu.

Tiêu thụ thường xuyên loại đậu này rất hữu ích cho việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh ung thư ruột. Các protein chứa trong loại đậu này rất nhiều lectin, có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.

3. Hạt chia: Tốt cho tim, não

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, trong hạt chia có chứa nhiều chất xơ, protein, chất béo, canxi, mangan, magie, photpho, vitamin B3, B1, B2, kali, kẽm… Hạt chia có chứa nhiều axit béo ALA và omega-3 tốt cho tim, não, làm giảm cholesterol, huyết áp, chống viêm.

photo 1672582889024 16725828891471665287548 1672591321950 1672591322151552999533 - 3 loại hạt nên ăn mỗi ngày để tốt cho nội tạng

Bên cạnh việc chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như mangan, magie, hốt pho, kẽm… thì hạt chia còn nổi tiếng vì có chứa lượng canxi cao gấp 6 lần so với sữa, biến nó trở thành thực phẩm lý tưởng cho những người không thể dung nạp đường sữa hoặc các thực phẩm từ sữa.

Hạt chia chứa 18% lượng canxi được khuyến nghị hàng ngày. Chúng có thể được coi là một nguồn canxi tuyệt vời cho những người đang muốn duy trì sức khỏe cơ bắp.

Cách dùng hạt chia đúng nhất đó là sử dụng 1-2 muỗng hạt chia vào buổi sáng bằng cách rắc vào thức ăn, trộn vào đồ uống…

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news