3 “bệnh” của phụ nữ đến bác sĩ có lúc cũng phải bó tay

Tin liên quan

Những căn bệnh liên quan tới tâm lý này của chị em cần được nam giới hỗ trợ mới có thể “chữa” khỏi được.

Khi bị ốm, mọi người thường đến bệnh viện để tìm một bác sĩ để khám, chẩn bệnh và tư vấn cách chữa. 

Nhưng ngoài đời, có 3 loại “bệnh” này xảy ra với phụ nữ chưa chắc đã có bác sĩ nào giải quyết được mà chỉ có đàn ông mới có thể “chữa”. Vì 3 “bệnh” này đều liên quan tới tâm lý, cảm xúc và đàn ông nếu có thể thấu hiểu sẽ giúp chị em khỏi được bệnh mà không cần thuốc. 

Tuy nhiên nếu để lâu dài không xử lý 3 “bệnh” này rất dễ gây ra hậu quả không nhỏ. 

Bệnh thứ nhất: Bệnh tương tư

3 benh nay cua phu nu bac si cung phai bo tay chi co dan ong moi chua khoi duoc ham nong tinh yeu 4 1490346864 1665547718 56 width600height400 - 3 "bệnh" của phụ nữ đến bác sĩ có lúc cũng phải bó tay

Đối với nam nữ đang yêu, nếu phải xa nhau một thời gian, phụ nữ là người dễ bị ảnh hưởng tâm lý nhất. Khi tương tư, nhung nhớ người yêu, nhiều chị em chẳng có tâm lý ăn uống, dễ rơi vào trạng thái tiêu cực.

Nhất là đối với phụ nữ có gia đình, chồng vắng nhà lâu ngày, một mình chăm sóc con cái, nhiều khi con ốm đau vừa phải bận bịu với công việc vừa chăm con nên sẽ rất mệt mỏi. Áp lực cuộc sống cùng nỗi nhớ day dứt khiến người phụ nữ kiệt quệ cả về thể xác lẫn tinh thần, dễ rơi vào trầm cảm. Và hậu quả của trầm cảm là gây tăng  hay giảm cân đột ngột, căng thẳng về thể chất, thiếu ngủ, dinh dưỡng thấp, cơ thể mất nước… Một số trường hợp còn nảy sinh những suy nghĩ cực đoan như chấm dứt sinh mạng.

Hơn nữa khi yêu xa, phụ nữ rất dễ nảy sinh tâm lý tiêu cực, lo lắng tình cảm nguội lạnh. Sự tiêu cực này nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngay cả một lượng nhỏ hoạt động tiêu cực của não cũng có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch, khiến bạn dễ bị ốm hơn. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến trí thông minh cũng như khả năng suy nghĩ của bạn. 

Căn bệnh tương tư này của phụ nữ khó có thể chữa được bằng thuốc, cách giải quyết tốt nhất đó là người đàn ông họ yêu ở bên cạnh. Nếu không thể ở bên nhau thường xuyên thì phải gọi điện hoặc chat video để giải tỏa nỗi nhớ thương.

Bệnh thứ hai: Bệnh nghi ngờ, ghen tuông

3 benh nay cua phu nu bac si cung phai bo tay chi co dan ong moi chua khoi duoc danghi 1665547747 427 width600height400 - 3 "bệnh" của phụ nữ đến bác sĩ có lúc cũng phải bó tay

Một đặc điểm phân biệt phụ nữ với nam giới là họ rất nhạy cảm và hay nghi ngờ. Điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ sau khi kết hôn.

Nhiều người đàn ông rất thành đạt trong sự nghiệp, lại đẹp trai, đôi khi vì công việc nên thường giao du bên ngoài nên dễ khiến chị em nảy sinh nghi ngờ, ghen tuông. Vì nhiều phụ nữ không an tâm nên rất sợ người yêu của mình bị người phụ nữ khác lấy mất, đó cũng là bản chất của con người.

Sự nghi ngờ này nếu diễn ra thường xuyên thậm chí sẽ trở thành một căn bệnh. Với một số người thì tính đa nghi có thể vượt quá sức tưởng tượng. Họ có thể lén lút xem các thông tin riêng tư của người khác mà không có sự cho phép. Đôi khi họ nghe lén các cuộc trò chuyện và thậm chí là thuê thám tử tư để điều tra.

Một người đa nghi sẽ làm những điều khiến họ thất vọng, đau khổ. Điều này dễ dẫn đến chứng bệnh tâm lý rối loạn nhân cách hoang tưởng (paranoid personality disorder – PPD). Một số biểu hiện phổ biến của căn bệnh này là:

– Thường xuyên nghi ngờ tình cảm của người yêu

– Luôn tìm kiếm những ý nghĩa đằng sau hành động của một người

– Luôn cảm thấy mọi người xung quanh có lỗi với mình

Khi một người phụ nữ nghi ngờ, là một người đàn ông, bạn nên chú ý đến vấn đề này và tạo cho phụ nữ cảm giác an toàn vừa đủ. Ví dụ, bạn thường xuyên gọi điện, nhắn tin với người yêu, nếu giao du thì hãy nói trước với vợ, sau khi giao lưu xong tốt nhất nên về nhà ngay, đừng để mắc sai lầm.

Phụ nữ hạnh phúc nhất khi họ cảm thấy an toàn.

Bệnh thứ ba: Bệnh cảm xúc thất thường 

3 benh nay cua phu nu bac si cung phai bo tay chi co dan ong moi chua khoi duoc tam trang thay doi that thuong 0 1665547747 32 width600height408 - 3 "bệnh" của phụ nữ đến bác sĩ có lúc cũng phải bó tay

Phụ nữ mỗi tháng khi đến kỳ kinh nguyệt thường có tâm trạng không ổn định, được gọi là hội chứng tiền kinh nguyệt. Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) ảnh hưởng đến một tỷ lệ cao phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Nhiều phụ nữ cảm thấy tâm trạng thay đổi trong những ngày trước kỳ kinh nguyệt. Họ có thể dễ nhạy cảm, dễ khóc, dễ giận, dễ vui, dễ buồn… tâm trạng nói chung sẽ “nắng mưa thất thường”. 

Các triệu chứng kinh nguyệt như cáu kỉnh, tức giận và thay đổi tâm trạng là nỗi phiền muộn hàng tháng đối với hầu hết phụ nữ nhưng ở một số người thì PMS nghiêm trọng có thể làm suy nhược cảm xúc.

Trong khoảng thời gian này, khi phụ nữ phàn nàn hay cãi vã, không hẳn vì cô ấy có ý kiến với bạn mà chỉ là để trút bỏ sự bất mãn. Lúc này, bạn cũng có thể coi mình như một cái “hốc cây”, làm chỗ cho người yêu than thở và dành cho người yêu một cái ôm ấm áp đúng lúc, để họ cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc này. Từ đó có thể giảm bớt tác động của hội chứng PMS.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news