227 y bác sĩ khẩn cấp đến hỗ trợ Hà Nam chống dịch Covid-19

Tin liên quan

Chỉ sau vài giờ nhận được thông báo, 227 y bác sĩ của 3 tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Bắc Giang đã đến Hà Nam hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Tối 21/9, lãnh đạo UBND tỉnh Hà Nam đã gặp mặt 227 nhân viên y tế các tỉnh Ninh Bình, Bắc Giang, Nam Định về Hà Nam hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Tại buổi gặp mặt, ông Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam trân trọng gửi lời cảm ơn tới các cán bộ, nhân viên y tế các tỉnh Nam Định, Ninh Bình và Bắc Giang đã nhanh chóng về Hà Nam hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo ông Huy, những ngày qua, dịch Covid-19 bùng phát trở lại trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Đặc biệt, xuất hiện nhiều ca bệnh trong khu công nghiệp và trường học. Để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch hiệu quả, tỉnh Hà Nam đã trao đổi và đề nghị các tỉnh Nam Định, Ninh Bình, Bắc Giang bố trí nhân viên y tế về hỗ trợ chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 và xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng. Ngay sau đó, các tỉnh đã khẩn trương chi viện nhân viên y tế và đến Hà Nam vào chiều tối ngày 21/9.

Theo ông Nguyễn Văn Bình, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Giang, hầu hết các cán bộ, y bác sĩ chỉ được báo trước nhiệm vụ vài tiếng. Tuy nhiên, tất cả 277 cán bộ, nhân viên y tế của 3 tỉnh đều rất khẩn trương thu xếp công việc gia đình, cơ quan nhanh chóng lên đường tới Hà Nam hỗ trợ chống dịch. Với kinh nghiệm của mình, các cán bộ, nhân viên y tế sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Như PNVN đã thông tin, trong ngày 21/9, Sở Y tế Hà Nam đã công bố 12 trường hợp nhiễm Covid-19 mới ghi nhận. Hầu hết, các ca bệnh có liên quan đến các nhà máy, khu công nghiệp nên nguy cơ lây nhiễm rất cao. Hiện Hà Nam đã phong tỏa một số địa điểm liên quan đến các ca bệnh để phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news