2 trẻ sơ sinh chào đời trong khu cách ly Covid-19

Tin liên quan

Cả 2 trẻ sơ sinh chào đời trong khi sản phụ được xác định nhiễm Covid-19 và phải cách ly trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện.

Ngày 16/2, BV Đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết, BV vừa mổ đẻ thành công cho một sản phụ L.T.B. (25 tuổi, trú tại TP. Cao Bằng) mắc Covid-19. 

Trước đó, sản phụ được chuyển vào khu cách ly của BV vào ngày 14/2 trong tình trạng thai 40 tuần, dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau khi tiếp nhận, sản phụ đã có dấu hiệu chuyển dạ, thai to và được chỉ định mổ.

BV đã cử ê-kíp gồm các y bác sĩ của Khoa sản, Khoa nhi, phòng mổ, khu cách ly để hội chẩn và chuẩn bị thực hiện các phương án an toàn vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh vừa đảm bảo an toàn cho sản phụ và thai nhi.

Đến rạng sáng ngày 15/2, sản phụ được đưa lên phòng mổ. Sau khoảng 1h, ca mổ kết thúc thành công, đón bé trai nặng 4,1kg. Sau mổ, sức khỏe của 2 mẹ con sản phụ ổn định, tiếp tục được theo dõi điều trị tại BV.

BV cho biết, đây là trường hợp đầu tiên chào đời tại khu cách ly tập trung điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 của BV.

Cũng trong ngày 15/2, BV Đa khoa Mộc Châu (Sơn La) cũng mổ sinh thành công cho sản phụ N.T.S. (trú tại tiểu khu 14, thị trấn Mộc Châu) mắc Covid-19.

Trước đó, sáng ngày 15/2, sản phụ được chuyển đến BV trong tình trạng thai 40 tuần. Ngay khi tiếp nhận, tình huống có thể xảy ra trong quá trình chuyển dạ đã được các bác sĩ tiên lượng và đặt ra các phương án xử trí trong từng tình huống.

Đến 18h30 cùng ngày, sản phụ vỡ ối. Các bác sĩ đã kịp thời hội chẩn, huy động nhân lực ở đầy đủ các chuyên khoa và tiến hành mổ cấp cứu lấy thai, đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Sau 2 tiếng thực hiện, ca mổ đã thành công.

Sau sinh, sản phụ và trẻ tiếp tục được theo dõi và điều trị theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news