2 đồ uống có ga có thể hủy hoại sức khỏe đường ruột của bạn đến không ngờ

Tin liên quan

Nếu bạn có đường ruột nhạy cảm, rất nhiều thứ có thể khiến bạn gặp các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi, tiêu chảy…

Chắc hẳn không cần nói bạn cũng biết một điều rằng, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe đường ruột. Tránh xa những thứ như đường tinh luyện và thực phẩm chế biến sẵn là điều cần thiết để thấy tốt nhất. 

Tuy nhiên, trong khi có thể bạn rất chú ý đến những gì mình ăn để bảo vệ đường ruột thì những gì bạn uống lại bị bỏ qua. Thực tế, một số lại loại đồ uống có thể gây bất lợi cho sức khỏe của đường ruột của bạn, đặc biệt là đồ uống có ga.

soda 4 16732496108781916619326 - 2 đồ uống có ga có thể hủy hoại sức khỏe đường ruột của bạn đến không ngờ

Nước tăng lực có ga được đánh giá là không có lợi cho sức khỏe của bạn bởi hàm lượng đường và caffeine cao. Uống nhiều loại nước này dễ dẫn đến viêm, tăng cân và các vấn đề về tiêu hóa. Hơn nữa, trong nước tăng lực có ga chứa cacbonat hóa, nếu bạn đã có vấn đề về đường ruột thì khi uống sẽ càng làm cho tình trạng tồi tệ hơn. Chuyên gia dinh dưỡng Kelsey Butler cảnh báo: “Nước tăng lực có ga có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe đường ruột vì chúng có thể gây suy dạ dày, cản trở sự hấp thụ chất dinh dưỡng và góp phần gây tiêu chảy”.

Có một vài lý do giải thích cho việc này. Trước hết, sự kết hợp giữa cacbonat hóa và caffeine có thể “kích thích giải phóng axit trong dạ dày của bạn”, thường xuyên dẫn đến chứng ợ nóng và khó tiêu. “Ngoài ra, tất cả lượng đường đó sẽ kéo nước vào ruột của bạn, điều này thường dẫn đến tiêu chảy”, Butler giải thích thêm.

Nói chung, nếu bạn là người quan tâm đến sức khỏe thì tốt nhất nên gạt nước tăng lực có ga ra khỏi danh sách đồ uống của mình.

2. Soda dành cho người ăn kiêng

beer pouring glass 732x549 thumbnail 732x549 16732496394391415112128 - 2 đồ uống có ga có thể hủy hoại sức khỏe đường ruột của bạn đến không ngờ

4. Nước chanh

Sự phong phú của vitamin C trong nước chanh được coi là một chất làm sạch tuyệt vời cho ruột kết. Nó giúp khôi phục lại sự cân bằng kiềm, điều hòa nhu động ruột, ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa như đầy hơi.

Cách làm: Cho nước cốt chanh, mật ong vào nước ấm, sau đó uống để làm sạch đường ruột.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

Advertismentspot_img

Hot news