2 cuốn sách kỷ niệm 100 ngày mất nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Tin liên quan

Nhân 100 ngày mất nhà văn Nguyễn Xuân Khánh, NXB Phụ nữ Việt Nam đã phát hành 2 tác phẩm do ông viết và viết về ông.

Cuốn sách đầu tiên, Nguyễn Xuân Khánh – Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi do Đoàn Ánh Dương tuyển chọn, gồm các bài viết hay về đời văn Nguyễn Xuân Khánh. Đọc cuốn sách này, độc giả có thể tìm thấy được toàn bộ thông tin về con người và sự nghiệp của ông, một cuộc đời đầy những thăng trầm và một sự nghiệp đồ sộ tuy đầy chông gai.

Nguyễn Xuân Khánh là nhà văn Hà Nội, sinh ra, lớn lên và gắn bó với Hà Nội cả cuộc đời. Ông sống cùng lịch sử Hà Nội từ những năm chống Pháp đến đương đại, có thể nói ông là một trong những trí thức Hà Nội có cuộc đời và sự nghiệp hiếm có.

2 cuon sach ky niem 100 ngay mat nha van nguyen xuan khanh 614d6dbdd8742 - 2 cuốn sách kỷ niệm 100 ngày mất nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Cuốn hồi ký “Tiếng người trong văn” của Nguyễn Xuân Khánh lần đầu ra mắt độc giả sau khi ông tạ thế

Đồng thời với Nguyễn Xuân Khánh – Một nụ cười mỉm, một nghiệp văn xuôi, NXB Phụ nữ Việt Nam cũng phát hành tập hồi ký lần đầu công bố của Nguyễn Xuân Khánh với tựa đề Tiếng người trong văn. Nguyễn Xuân Khánh là bạn thân của những tên tuổi lớn trong văn đàn Việt thế kỷ XX, như Phạm Toàn, Dương Tường, Trần Dần… và trong cuốn hồi ký chưa từng công bố trước đây của mình, ông đã vẽ chân dung họ từ những câu chuyện rút ruột.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news