14 y bác sĩ tỉnh Phú Thọ dương tính với SARS-Cov-2 sau hỗ trợ chống dịch

Tin liên quan

 Sở Y tế Phú Thọ đã có công văn khẩn báo cáo về việc 14 cán bộ y tế hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch trở về bị nhiễm Covid-19.

Theo báo cáo của Sở Y tế, 14 trường hợp này thuộc đoàn 50 cán bộ y bác sĩ của tỉnh Phú Thọ hỗ trợ TP. Hồ Chí Minh chống dịch từ ngày 14/7 – 22/9/2021. Ngay sau khi trở về tỉnh, đoàn đã được cách ly y tế đúng theo quy định, vì vậy không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Sở Y tế Phú Thọ cũng cho biết, các cán bộ này khi vào TP. Hồ Chí Minh được phân công thực hiện nhiệm vụ tại BV hồi sức Covid-19 và BV  dã chiến số 4 (xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh).

Ngày 20/9, cả đoàn gồm 50 cán bộ được lấy mẫu xét nghiệm SARS-Covid-2 trước khi trở về Phú Thọ. Kết quả đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đến khoảng 17h ngày 22/9, đoàn gồm 50 cán bộ y tế của tỉnh Phú Thọ lên chuyến bay số hiệu VN214 từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Nội Bài (trên chuyến bay có các cán bộ y tế của các tỉnh khác).

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, khoảng 19h cùng ngày, Đoàn cán bộ y tế Phú Thọ lên hai xe ô tô 45 chỗ của tỉnh Phú Thọ đi đón, di chuyển không dừng nghỉ về khách sạn Hương Giang (TP. Việt Trì) lúc 21h cùng ngày để cách ly theo quy định.

Sáng ngày 23/9, toàn bộ 50 cán bộ y tế được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-COV-2 lần thứ nhất bằng phương pháp RT-PCR.

Sáng ngày 29/9, toàn bộ 50 cán bộ y tế được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 (mẫu gộp) kết quả nghi ngờ dương tính. Đến 21h cùng ngày, đoàn được lấy lại mẫu đơn cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng RT-PCR đối với 14 trường hợp.

Hiện tại, cả 14 trường hợp trên sức khỏe ổn định và đã được chuyển về điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ.

Hiện tại, cơ quan chức năng Phú Thọ đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ các phòng cách ly có trường hợp F0 và các khu vực nguy cơ cao; áp dụng cách ly y tế 14 ngày, kể từ ngày 30/9/2021 đối với toàn bộ các trường hợp cùng đoàn cán bộ y tế hỗ trợ phòng chống dịch từ Hồ Chí Minh trở về theo quy định.

Được biết, cả 14 trường hợp dương tính với SARS-Cov-2 đều đã tiêm từ 2-3 mũi vaccine ngừa Covid-19.

Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertismentspot_img

Hot news